3 vị thuốc rẻ tiền từ rễ cây chữa bệnh thận

Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể có chức năng lọc máu, bài tiết các sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hóa ra khỏi cơ thể, đào thải chất độc và kiểm soát nồng độ chất trong cơ thể. Chính vì vậy thận rất dễ bị nhiễm độc dẫn đến các bệnh như sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận,… làm giảm chức năng hoạt động, ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy, để nâng cao chức năng của thận cần đảm bảo cho cơ quan này luôn “sạch”. Với 3 vị thuốc thảo dược quen thuộc dưới đây rất có ích trong việc thanh lọc thận và phòng tránh, hỗ trợ điều trị các bệnh về thận hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Rễ cây cẩm tú cầu

3 vị thuốc rẻ tiền từ rễ cây chữa bệnh thận

Đây là một loại thảo dược rất tốt dùng cho người bệnh thận được sử dụng phổ biến tại Mỹ. Theo nghiên cứu, rễ cây cẩm tú cầu có hoạt động như một dung môi đi vào để thanh lọc và làm sạch thận. Bên cạnh đó nó còn giúp cơ thể điều tiết và cân bằng lượng canxi để không vượt quá giới hạn cho phép và kích thích khả năng hoạt động của thận.

Hiện nay, cây cẩm tú cầu được trồng khá phổ biến nên có thể thu hoạch hoặc mua về phơi khô để sử dụng.

Rễ cây cần tây

3 vị thuốc rẻ tiền từ rễ cây chữa bệnh thận

Cần tây là loại rau quen thuộc lại có tác dụng tốt đối với bệnh thận nên đây sẽ là tin vui cho người bệnh để sử dụng dễ dàng, tiện lợi và an toàn. Trong dân gian từ lâu thường sử dụng rau cần tây làm bài thuốc lợi tiểu rất tốt. Hiện nay, khoa học đã chứng minh trong rễ cây cần tây có chứa nhiều dưỡng chất như natri và kali có tác dụng kích thích thận hoạt động, tăng lượng nước tiểu từ đó giúp bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể.

Rễ cây bồ công anh

3 vị thuốc rẻ tiền từ rễ cây chữa bệnh thận

Đây là loại thảo dược đặc biệt tốt cho người bệnh thận được dùng khá phổ biến trong các bài thuốc chữa bệnh sỏi thận, viêm cầu thận và cả bệnh suy thận. Từ lâu, bồ công anh đã được sử dụng làm bài thuốc uống thanh lọc, giải độc gan, thận. Rễ cây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B, vitamin C, vitamin D, chất xơ, kali, sắt, canxi…rất tốt giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng và góp phần bảo vệ chức năng gan, thận.

Cách dùng 3 loại rễ cây chữa bệnh thận

Các vị thảo dược nêu trên đều quen thuộc và không khó để tìm kiếm sử dụng. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là lấy nguyên phần rễ của cây, nhất là khi lấy rễ của cây bồ công anh cần đào cả cụm, tránh để bị đứt rễ vì nhựa của cây bồ công anh quyết định chất lượng chữa bệnh của nó. Chính vì thế khi lấy rễ cây để sử dụng bạn nên lấy được cả bộ rễ là tốt nhất.

Rễ cây thu hoạch về đem rửa sạch, phơi khô và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để sử dụng dần. Hàng ngày, các bạn lấy rễ cây nấu nước uống thay nước lọc sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc thận, gan và tăng cường chức năng của các cơ quan này cũng như rất tốt cho cơ thể.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *