BÀI THUỐC CHỮA TIỂU RA MÁU DO SỎI THẬN

Tiểu ra máu là hiện tượng nước tiểu có mày đỏ tươi hoặc cục máu đông trong nước tiểu, kèm theo cảm giác đau buốt khi đi tiểu rất khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Hiện tượng này thường do nhiều nguyên nhân gây ra như do sỏi thận, thận hư, viêm nhiễm bàng quang,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số bài thuốc chữa tiểu ra máu do sỏi thận, thận hư hiệu quả.

Bài thuốc chữa tiểu ra máu do sỏi thận

BÀI THUỐC CHỮA TIỂU RA MÁU DO SỎI THẬN

Triệu chứng: bí tiểu, đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu có màu đỏ hoặc sẫm màu. Trong trường hợp này, người bệnh có thể áp dụng theo các bài thuốc như sau:
– Dùng kim tiền thảo, khổ qua, trúc diệp, cỏ mực mỗi thứ 20g; râu ngô, hương nhu, cỏ xước mỗi thứ 16g. Tất cả các vị thuốc đem sắc nước uống ngày 3 lần, uống liên tục trong 7 – 9 ngày. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp, bài thạch khắc phục triệu chứng của bệnh hiệu quả.
– Dùng mã đề thảo, rau dừa nước, rau má, kim tiền thảo, cỏ mực mỗi thứ 20g; mộc thông, kim nội kê, trinh nữ, khổ qua, hoa hòe (sao vàng), đinh lăng, cây và lá cối xay, kim ngân mỗi thứ 16g.

Bài thuốc chữa tiểu ra máu do thận hư

BÀI THUỐC CHỮA TIỂU RA MÁU DO SỎI THẬN
Cỏ mần trầu

Triệu chứng: cảm giác đau đơn khi đi tiểu, nước tiểu sẫm màu, có khi lẫn máu, kèm theo đó là các triệu chứng toàn thân mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, mạch sác. Người bệnh có thể dùng một trong các bài thuốc như sau:
– Dùng trúc diệp, cỏ mần trầu mỗi thứ 20g; sinh địa, mộc thông, lá dâu, lá đinh lăng, mạch môn, hoa hòe (sao cháy) mỗi thứ 16g; bạch thược, chi tử, xa tiền mỗi thứ 12g. Tất cả tạo thành bài thuốc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm chỉ huyết.
– Dùng sinh địa, lá dâu, lá tre, rau má mỗi thứ 20g; cỏ mực, thạch hộc, đương quy, sâm hành mỗi thứ 16g; hoàng cầm, chi tử mỗi thứ 12g; đậu đen (sao thơm) 24g. Bài thuốc dùng sắc uống ngày 1 thang, chia làm 3 lần uống có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm, chỉ huyết khắc phục các triệu chứng của bệnh hiệu quả.
Trong quá trình sử dụng các bài thuốc, các bạn cần kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn tốt cho tình trạng bệnh. Bạn có thể dùng kèo theo một số món ăn hỗ trợ như chè bí đỏ đậu đen sẽ rất tốt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *