Bệnh viêm bàng quang có quan hệ được không ?

THẮC MẮC: 

Bị bệnh viêm bàng quang có quan hệ được không ? Thời gian gần đây, tôi thấy việc tiểu tiện có nhiều dấu hiệu bất thường như: tiểu nhiều, tiểu đau, tiểu rát,… Tìm hiểu trên mạng thì được biết đó là triệu chứng bệnh viêm bàng quang. Tôi đã kiêng “chuyện ấy” cả tuần nay rồi nên rất “muốn” nhưng lại sợ lây bệnh cho vợ nên chưa dám. Bác sĩ giải đáp giùm tôi với ạ!

(Hoàng Văn Vĩ – Kiên Giang)

***Tư vấn:

Chào anh,
Viêm bàng quang là một trong những chứng nhiễm trùng rất phổ biến, có nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu do vi khuẩn đường ruột Escherichia coli, Staphyllococcus. Việc quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh vùng kín trước và sau quan hệ tình dục, vệ sinh không sạch sẽ chính là con đường phổ biến dẫn đến căn bệnh này.
Người mắc bệnh viêm bàng quang thường có cảm giác thường xuyên muốn đi tiểu, tiểu buốt, tức hạ vị, tiểu đục, tiểu ra máu,… ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc và tâm lý rất nhiều. Theo như mô tả, đúng là khả năng cao bị viêm bàng quang nhưng để chắc chắn hơn nên thăm khám tránh việc nhầm lẫn với một số bệnh nhiễm trùng có biểu hiện tương tự.

Bệnh viêm bàng quang có lây không? Ý kiến chuyên gia – bạn nên đọc bài này

Bị viêm bàng quang quan hệ tình dục được không?

Mặc dù không có yêu cầu cấm bệnh nhân bị viêm bàng quang không được quan hệ tình dục, tuy nhiên khi mắc bệnh nếu không chú ý kiêng cữ sẽ gây ra nhiều tác hại. Bệnh có thể tiến triển nặng thêm, đồng thời có thể lây cho bạn tình và có thể gây tổn thương các cơ quan lân cận. Do đó, tốt nhất nên tránh việc giao hợp trong thời gian điều trị cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Nên biết rằng: Viêm bàng quang đặc biệt đối tượng mắc bệnh là nam giới: Do cấu tạo của cơ quan sinh dục nam bên trong là đường ra của tinh dịch và nước tiểu là cùng một cửa; vì vậy khi bàng quang bị viêm nhiễm thì vi khuẩn rất dễ từ đó lan sang các cơ quan sinh sản khác như túi tinh, ống dẫn tinh, tiền liệt tuyến,…từ đó gây viêm cho các cơ quan này. Vì vậy chức năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới.
Do đó trường hợp của bạn, khi nghi ngờ mắc bệnh viêm bàng quang không nên chủ quan. Chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, mặc quần rộng thoáng, ăn uống đủ chất và hợp lý. Đồng thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có hướng điều trị đúng đắn. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa viêm bàng quang tại nhà có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
(Bs chuyên khoa Hoàng Văn Bế)

XEM THÊM NẾU QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *