Chữa bệnh sỏi thận bằng 3 cây thuốc dân gian

Bệnh sỏi thận là một trong những căn bệnh về đường tiết niệu phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi. Khi mắc bệnh này, người bệnh thường phải chịu nhiều cơn đau ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Thay vì chữa trị bằng thuốc Tây y, nhiều người bệnh đã tìm đến các bài thuốc dân gian để chữa bệnh vì tính an toàn và hiệu quả cao mà nó mang lại. 

Trong kho thuốc dân gian của dân tộc có vô vàn cây thuốc quý hiếm với tác dụng chữa trị rất nhiều bệnh. Đối với căn bệnh sỏi thận, chúng tôi xin chia sẻ 3 bài thuốc dân gian có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình ngay tại nhà.

1. Chữa sỏi thận bằng quả thơm và trứng gà

Chữa bệnh sỏi thận bằng 3 cây thuốc dân gian

Quả thơm miền Bắc còn hay gọi là quả dứa, là một loại trái cây với nguồn dinh dưỡng dồi dào, thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Trong quả thơm có chứa một lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất chống oxy hóa cao có tác dụng trị sỏi thận rất tốt.
Cách thực hiện như sau:
Chọn 1 quả thơm chín đem hơ trên lửa than cho đến khi vỏ ngoài bị cháy thì ép lấy nước. Đập 1 quả trứng gà vào nước ép thơm và khuấy đều rồi uống. Mỗi ngày uống nước ép thơm 2 lần , trong 3 ngày liên tục sẽ thấy hiệu quả.

2. Chữa sỏi thận bằng hoa dâm bụt


Chữa bệnh sỏi thận bằng 3 cây thuốc dân gian

Theo dân gian, dâm bụt có vị ngọt, tính bình nên thường dùng để thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, sát trùng, chữa viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, kinh nguyệt rối loạn…..
Tuy nhiên, có rất ít người biết rằng, dâm bụt chữa bệnh sỏi thận cũng rất hay. Cách thực hiện như sau:
Chọn 9 hoa dâm bụt đem rửa sạch, bỏ cuống. Cho hoa vào chén cơm với 1 cục đường phèn và một lượng nước đầy chén, đem chưng cách thủy. Khi sôi được 1 phút thì lấy ra để nguội, ăn cả nước và cái mỗi ngày một lần, trong vòng một tháng sẽ có tác dụng. 
Sử dụng cách này nhớ lưu ý là mỗi ngày phải uống 2,5 lít nước để lọc sỏi.Trước khi sử dụng cách này, bạn cũng có thể đi siêu âm xem tình hình ra sao, rồi sau khi sử dụng cách này thì đi siêu âm lại xem kết quả như thế nào.

3. Chữa sỏi thận với ngò gai


Chữa bệnh sỏi thận bằng 3 cây thuốc dân gian

Để chữa bệnh sỏi thận với cây ngò gai, chúng ta thực hiện như sau:
Chọn 1 nắm ngò gai đem rửa sạch rồi hơ trên bếp lửa cho héo. Cho ngò gai vào nồi nấu với 3 chén nước, đun với lửa nhỏ cho nước rút đi còn 2 chén là được.
Mổi ngày làm và uống 3 lần, buổi tối uống trước khi ăn cơm để đạt hiệu quả cao. Nếu là bệnh nhân nam thì uống liên tục trong 7 ngày, bệnh nhân nữ thì uống liên tục trong 9 ngày theo mẹo dân gian nhé.
Chúc bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *