CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG QUẢ SUNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Tôi có tìm hiểu trên các diễn đàn cũng như nghe mọi người nói dùng quả sung có thể chữa được bệnh sỏi thận, sỏi mật bằng cách sắc nước uống. Không biết bài thuốc dùng có hiệu quả thật không. Hiện tôi cũng đang bị bệnh sỏi thận cấp độ nhẹ thì dùng bài thuốc từ quả sung để chữa trị thì có hiệu quả không. Rất mong được giải đáp giùm. Xin cảm ơn! (Hoàng Thanh Ba, 40 tuổi – TP Vinh – Nghệ An).

CHỮA BỆNH SỎI THẬN BẰNG QUẢ SUNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?


Gửi bạn,
Sỏi thận là một căn bệnh dễ mắc phải và khá phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp sẽ cho hiệu quả chữa trị nhanh chóng và an toàn. Hiện nay có nhiều có rất nhiều phương pháp đang được sử dụng để chữa bệnh sỏi thận như sử dụng thuốc Tây, Đông y kết hợp, sử dụng tán sỏi qua da,… Bên cạnh đó trong dân gian cũng lưu truyền nhiều vài thuốc từ thảo dược tự nhiên có tác dụng chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Một trong số đó là bài thuốc từ quả sung được nhiều người truyền tai nhau sử dụng như bạn cũng đang biết đến.
Về công dụng chữa bệnh sỏi thận của quả sung có đúng như vậy hay không, bạn có thể hiểu như sau:
Quả sung từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian và đông y. Theo đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Thông thường quả dùng được dùng để chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, tiêu hóa kém; chữa bệnh trĩ lở loét, thoái giang (lòi rom, sa trực tràng), chữa bệnh sỏi thận…
Hiện nay, các nghiên cứu về công dụng của quả sung còn cho thấy trong quả sung có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại acid hữu cơ, đường rất tốt cho cơ thể và phòng chữa bệnh. 
Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ quả sung được dùng như sau: lấy quả sung loai vừa (không quá non cũng không quá già) đem đập dập hoặc thái mỏng, phơi khô để làm thuốc. Mỗi ngày, người bệnh lấy khoảng 200g sung khô đem sao vàng hạ thổ sồi sắc lấy nước để uống.
Như vậy, theo công dụng chữa bệnh của quả sung theo đông y thì bạn có thể áp dụng bài thuốc này để chữa bệnh cho mình. Tuy nhiên, trước đó bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định tình trạng bệnh của mình có thích hợp dùng bài thuốc này để chữa trị hay không, cách dùng như thế nào thì có hiệu quả nhất và đảm bảo an toàn nhé.
Chúc bạn vui khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *