CHỮA SỎI THẬN BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC

Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận chủ yếu là do ăn nhiều thực phẩm cay, nóng dẫn đến thấp nhiệt,dồn ứ chất độc, uống ít nước nên không giải được các độc tố ra ngoài. Do đó các tạp chất trong nước tiểu kết tủa hình thành nên sỏi thận. Bệnh sỏi thận nếu mới phát hiện có thể tự uống thuốc để đánh tan sỏi thận, và có thể đào thải sỏi ra ngoài, nếu không chữa kịp thời bệnh sẽ biến chứng thành viêm cầu thận rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một bài thuốc thảo dược có thể chữa bệnh sỏi thận hiệu quả.
CHỮA SỎI THẬN BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC


Chữa sỏi thận bằng các loại thảo dược

Chuẩn bị:
Kim tiền thảo 35g, Kê nội kim (màng mề gà) 12g, Hải kim sa ( còn gọi là dây bòng bong) 12g, Xa tiền tử ( hạt mã đề) 12g, Ngưu tất ( cây cỏ xước) 30g.
Cách thực hiện:
Kim tiền thảo phải rửa thật sạch phơi khô, sau đó loại bỏ tạp chất. Bạn cũng đem mề gà rửa sạch, phơi khô hoặc sao giòn rồi tán mịn. Những dược liệu còn lại cũng sơ chế bằng cách làm khô có thể sao hoặc phơi khô.
Để tận dụng hết chất của bài thuốc, mỗi một thang thuốc bạn có thể sắc làm 2 lần uống.
Lần một bạn cho vào ấm sắc thuốc đổ nước ngập lên thuốc chừng 1,5l rồi đun nhỏ lửa cho tới khi còn khoảng một chén nước là được. Mỗi ngày uống một chén thuốc vào buổi chiều
Lần thứ 2 bạn chỉ đổ khoảng 0,5l nước sau đó đun nhỏ lửa tới khi còn 2 chén, uống làm 2 lần vào buổi sáng và buổi trưa.
Chú ý: Khi sắc thuốc khi thuốc sôi thì phải đun nhỏ lửa, màng mề gà và hạt mã đề phải được bọc vào túi vải.
Uống thuốc khi còn ấm. Bệnh nhân có thể uống khoảng 10 thang thuốc này có thể đẩy được khối sỏi ra ngoài.
Tác dụng của bài thuốc:
Kim tiền thảo và màng mề gà có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi thận, bào mòn giúp dễ tiêu sạn, tán sỏi. Màng mề gà được sử dụng trong bài thuốc này là do gà có thể ăn được sỏi nên mề của gà sẽ giúp dễ tiêu sạn trong cơ thể người.
Dây bòng bong và hạt mã đề có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu và tăng lực. Riêng cây cỏ xước đảm nhiệm việc tống sỏi ra ngoài cơ thể và chống viêm
Vì thế việc kết hợp các thảo dược trên để trị sỏi thận sẽ rất có hiệu quả. Bài thuốc lại dễ tìm cách thức thực hiện cũng đơn giản. Chỉ riêng mề gà bạn có thể khó kiếm thì có thể tới các hiệu thuốc nam để mua.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh cũng nên chú ý đến việc uống nước nhiều hơn người bình thường khoảng 3 lít nước mỗi ngày, nhiều hơn càng tốt, tránh những thức ăn có giàu can xi như: ốc, tôm, cua, hoặc những thức ăn dễ gây nên sỏi như lòng heo, cá khô, mắm. Nếu tuân thủ được những điều trên thì việc chua benh soi than sẽ đơn giản hơn, và đạt hiệu quả cao hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *