CÔNG DỤNG CỦA QUẢ DỨA TRONG BỆNH THẬN

Trên thực tế thì việc chữa trị bệnh sỏi thận từ nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, có bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa cùng phèn chua được người dân truyền bá rộng rãi, được nhiều người khẳng định hiệu nghiệm. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu cơ bản về dứa và sỏi thận.

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ DỨA TRONG BỆNH THẬN
Công dụng của quả dứa trong bệnh thận 

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ DỨA TRONG BỆNH THẬN 

Tìm hiểu về công dụng của quả dứa

Toàn bộ cây dứa từ lá, quả đều có bromelin, nhưng trong lõi quả là nhiều nhất. Chính nhờ khả năng phân hủy protein của bromelin, nên dứa được dùng làm món tráng miệng ở những bữa tiệc nhiều thịt cá; làm mềm các loại thịt dai như bò, trâu; làm chất xúc tác thúc đẩy quá trình thủy phân protein trong sản xuất nước chấm.

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ DỨA TRONG BỆNH THẬN
Công dụng của quả dứa trong bệnh thận 

Ngoài những công dụng trên, dứa còn được dùng để trị bệnh tăng huyết áp, hạ nhiệt, giảm sốt (dứa chín nướng cháy, gọt bỏ vỏ, mỗi ngày ăn 1 quả, ăn trong 4 ngày), làm tan sỏi thận (khoét một lỗ nhỏ ở cuống quả dứa chín rồi nhét 7-8g phèn chua giã nhỏ vào đó, dùng thân dứa vừa khoét đậy lại, nướng cho cháy xém hết vỏ, khi quả dứa nguội thì gọt sạch vỏ, vắt lấy nước ở thịt quả đã chín mềm thịt quả chín mềm để uống, mỗi ngày uống 1 quả, sỏi thận sẽ bị bào mòn và tan dần). 

Y học hiện đại, sau khi nghiên cứu về tác dụng của chất bromelin quả dứa thì thấy, bromelin làm tăng hệ miễn dịch, ức chế quá trình viêm, làm giảm phù nề và tụ huyết, giảm đau nhức các chứng thấp khớp, làm sạch các mô hoại tử ở các vết thương, mau lành sẹo. Tuy có nhiều tác dụng chữa bệnh, nhưng khi ăn dứa cũng cần thận trọng vì trong một số trường hợp, các chất trong quả dứa sẽ làm bệnh nặng thêm, hoặc gây ngộ độc. Chỉ nên ăn dứa sau bữa ăn vì nếu ăn lúc đói, các acid hữu cơ và bromelin tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, gây nôn nao, khó chịu.

Một số bài thuốc về dứa có thể chữa bệnh sỏi thận 

Sỏi thận là một vật rắn đặc thành hình từ nhiều hóa chất khác nhau trong nước tiểu. Sỏi thận thường thấy vào tuổi từ 30 tới 50. Một đời sống quá tĩnh tại, bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường và mập phì cũng tăng rủi ro bị sỏi thận.
Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa với phèn chua
Về bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa kết hợp phèn chua, một số lương y cho rằng có thể dùng dứa. Cách chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa có tác dụng làm cho các chất tạo sỏi không kết tụ được, tan ra và ra ngoài theo nước tiểu.
Nếu các bạn không dùng phèn chua thì vẫn có thể chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa theo cách khác.
Hãy nướng cháy vỏ ngoài của quả dứa, lấy nước ép trộn với 1 quả trứng gà, uống liên tục trong 3 ngày và 2lần/1 ngày.
Có nhiều cách để chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa, tuy tài liệu về hiệu quả của bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa cùng phèn chua không hề có nhưng thực tế đã cho thấy khá nhiều người lành bệnh nhờ nó.
Tuy nhiên, chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa kết hợp trứng gà cũng là phương pháp an toàn mà hiệu quả dành cho bạn. Với những sỏi nhỏ dưới 10mm, bạn hoàn toàn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng quả dứa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *