Hướng dẫn cách chữa sỏi thận bằng mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen là loại nấm có khả năng giải độc, kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu và có thể làm tiêu dị vật hoặc bào mòn các loại sỏi kết tụ trong cơ thể do đó có thể sử dụng để điều trị sỏi thận. Hướng dẫn cách chữa sỏi thận bằng mộc nhĩ đen đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Mộc nhĩ đen còn gọi là nấm mèo đen hoặc là nấm tai mèo chủ yếu được dùng làm thực phẩm rất bổ dưỡng. Theo các nghiên cứu cho thấy: Thành phần mộc nhĩ đen chứa nhiều chất bổ dưỡng, nhất là sinh tố và khoáng chất, trung bình trong 100g mộc nhĩ có chứa 10,6 g protid; 201g calci; 185mg phospho; 0,2g lipid; 65,5g glucid; 185mg sắt; 10,03mg caroten; 0,15mgvit B1; 0,55mgvit B2; 2,7mgvit PP.

Không chỉ có thế, từ lâu nấm mộc nhĩ đen được khám phá có công dụng chữa bệnh.

Mộc nhĩ đen có khả năng trị sỏi thận

Theo y học cổ truyền, mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, không có độc; có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm. Mộc nhĩ đen thường được sao khô hoặc sao đen tán bột để chữa nhiều chứng xuất huyết như: băng huyết, rong kinh, trĩ lở ra máu, tiểu ra máu, lỵ ra máu, ho ra máu,… công hiệu.
Y học hiện đại còn phát hiện dược tính giá trị của mộc nhĩ đen đó là khả năng cải thiện thành mạch, làm giảm độ mỡ trong máu, ngăn chặn việc hình thành những mảng xơ vữa, quá trình ngưng kết tiểu cầu trong các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, loại nấm này còn có công dụng giải độc, kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu và cả tác dụng làm tiêu dị vật hoặc bào mòn các loại sỏi kết tụ trong cơ thể nên ngăn chặn sự hình thành sỏi và trị sỏi thận hiệu quả.

Theo đó, bệnh nhân bị sỏi thận có thể dùng mộc nhĩ đen làm thuốc chữa trị theo 2 cách sau:

Cách chữa sỏi thận bằng mộc nhĩ đen

+ Cách 1: Trị sỏi thận bằng mộc nhĩ đen và vừng đen (mè đen)
  • Nguyên liệu: 60g mộc nhĩ đen, 15g vừng đen.
  • Cách thực hiện: Mộc nhĩ đem chia làm 2 phần bằng nhau: một nửa đem sao khô còn một nửa đem sao đen; Mè đen đem rang thơm. Tất cả đem tán thành bột mịn trộn đều, bảo quản trong hũ kín dùng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 6g hỗn hợp bột thuốc này hãm vào 120ml nước sôi làm trà uống.
+ Cách 2: Chế biến món ăn
Dùng 15g mộc nhĩ đen nấu canh ăn hoặc hầm nhừ ăn trong ngày. Kiên trì thực hiện cách này trong khoảng 45 ngày bạn sẽ thấy sự chuyển biến rõ rệt.
Trên đây là cách dùng mộc nhĩ đen trị sỏi thận đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy kiên trì thực hiện trong một thời gian nhất định triệu chứng bệnh sỏi thận sẽ thuyên giảm đáng kể.

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *