KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH SỎI THẬN VỚI 3 BÀI THUỐC NAM

Theo kinh nghiệm dân gian sử dụng rất nhiều bài thuốc nam thảo dược tự nhiên chữa bệnh sỏi thận đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, an toàn. Trong đó, 3 bài thuốc nam dưới đây được nhiều người sử dụng và đánh giá hiệu quả cao. Cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh sỏi thận của bệnh nhân với các bài thuốc đơn giản dưới đây nhé.

Kinh nghiệm chữa bệnh sỏi thận từ cây râu mèo

KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH SỎI THẬN VỚI 3 BÀI THUỐC NAM

Cây râu mèo còn gọi là cây bông bạc, là cây thuốc mọc khá nhiều, có thể tìm dễ dàng. Trong dân gian thường dùng lá, búp của râu mèo để chữa trị bệnh sỏi thận.
Chia sẻ của độc giả Nguyễn Thanh Dũng – Quỳ Hợp – Nghệ An: “vợ tôi bị sỏi thận 6mm đã chữa trị 2 năm bằng thuốc tây mà không khỏi. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên việc chữa trị bệnh có phần chậm trễ và cũng khó theo được hết liệu trình khám chữa vì tốn kém. Khi nghe có người mách dùng cây râu mèo chữa sỏi thận tốt lắm và tiết kiệm nên liền dùng thử ngay. Sau 2 tuần uống thuốc, bệnh tình của vợ tôi có dấu hiệu thuyên giảm, bằng chứng là các triệu chứng sỏi thận, các cơn đau giảm hẳn khiến không chỉ bà xã mà cả nhà đều vui mừng. Khi đi kiểm tra lại thì bác sĩ cũng nhận định có dấu hiệu khả quan nên khuyên vợ tôi tiếp tục dùng thuốc.
Bài thuốc như sau: lấy 30-50 gram là và búp cây râu mèo đem nấu với ½ lít nước sôi trước khi ăn khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày uống 2 lần, uống liên tục trong 8 ngày, sau đó dừng lại nghỉ khoảng 2-4 ngày và tiếp tục uống lại đợt khác. Đến nay, vợ tôi đã hoàn toàn chữa khỏi bệnh sỏi thận nhờ bài thuốc đơn giản. Tuy nhiên, bác sĩ căn dặn nên phòng ngừa tốt để tránh bệnh tái phát”

Kinh nghiệm chữa bệnh sỏi thận bằng quả đu đủ

KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH SỎI THẬN VỚI 3 BÀI THUỐC NAM

Đu đủ rất tốt cho người bệnh sỏi thận giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Chỉ với 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản là đu đủ xanh và muối sẽ tạo thành bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả. Cách dùng như sau:
Bạn lấy quả đu đủ xanh cắt bỏ 2 phần đầu, lấy hết hột trong ruột ra, đem rửa sạch. Tiếp đến cho thêm một ít muối vào ruột đu đủ, sau đó đem đi chưng cách thủy. Chia món ăn này ăn nhiều lần trong ngày, ăn cả vỏ đu đủ. Cách  này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Nếu sỏi to thì sử dụng bài thuốc này trong vong 7 đến 10 ngày bệnh sẽ giảm đi đáng kể. 

Kinh nghiệm chữa bệnh sỏi thận bằng trái dứa

KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH SỎI THẬN VỚI 3 BÀI THUỐC NAM

Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận được rất nhiều người tin tưởng áp dụng cho hiệu quả cao. Chia sẻ của anh Trần Văn Nam (TP. Cần Thơ) đã chữa khỏi bệnh sỏi thận (1 sỏi 5mm bên thận trái và 7mm bên thận phải) bằng quả dứa sau 2 tháng áp dụng:

May nhờ có bài thuốc đơn giản từ quả dứa giúp tôi loại bỏ được sỏi thận tiết kiệm mà không cần phẫu thuật. Trước đó, tôi thường xuyên phải chịu những cơn đau do bệnh thận hành hạ, có khi bị ngất xỉu. Dùng thuốc Tây nhiều quá tới mức như bị nhờ thuốc. Nhờ có người quen của bà con chỉ cho cách dùng quả dứa chữa bệnh sỏi thận mà tôi đã áp dụng và may mắn chữa khỏi bệnh.

Bài thuốc: Lấy một quả dứa, khoét 1 lỗ và cho vào đó 0,3g phèn chua. Ninh quả dứa trong 3 giờ, sau đó ăn cả miếng và nước. Áp dụng sau 2 tháng là loại bỏ được sỏi thận qua đường nước tiểu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *