LOẠI BỎ SỎI THẬN NHỜ THỰC PHẨM

Những loại thực phẩm giúp loại bỏ sỏi thận 

Chữa bệnh sỏi thận không nhất thiết phải sử dụng thuốc, nếu như bạn có một chế độ hợp lý đúng cách thì thực phẩm cũng có thể giúp bạn xóa tan sỏi thận. Nếu bạn được chuẩn đoán là bị sỏi thận, thì bạn cần thay đổi chế độ ăn của mình ngay.Một số loại thực phẩm có thể có tác dụng làm vỡ, tan sỏi thận. Bởi vậy nên những ai đã và đang có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận thì nên tham khảo những thực phẩm nào dưới đây có thể giúp bạn xóa đi những lo lắng do sỏi thận gây ra.

Thực phẩm có thể loại bỏ sỏi thận 

Những thực phẩm nên sử dụng khi bị sỏi thận


Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ rất có lợi trong việc điều trị sỏi thận. Loại thực phẩm này có tác dụng làm sạch cơ thể từ bên trong nếu được tiêu thụ ở một lượng phù hợp. Yến mạch và các loại ngũ cốc là nguồn chất xơ tuyệt vời. Những loại thực phẩm giàu chất xơ thúc đẩy quá trình bài tiết trong cơ thể và quá trình này sẽ giúp đẩy các viên sỏi ra khỏi thận. Tuy nhiên, những loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ có tác dụng tốt hơn so với loại tinh chế.

Thực phẩm có thể loại bỏ sỏi thận 

Những loại trái cây và rau có hàm lượng chất xơ cao cũng là loại thực phẩm nên có trong chế độ ăn của các bệnh nhân sỏi thận, bởi chúng cũng sẽ giúp các viên sỏi nhanh chóng bị đẩy ra ngoài cơ thể.

Rau húng quế

Bạn nên uống trà rau húng quế hoặc dùng nước ép rau húng quế pha mật ong trong khoảng 6 tháng, các dưỡng chất trong rau húng quế và mật ong sẽ có tác dụng làm tan biến các viên sỏi thận an toàn và hiệu quả.
Nước ép quả nam việt quất

Nước ép của quả nam việt quất là phương thuốc phổ biến được sử dụng trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Quả nam việt quất có hàm lượng axit cao, vì vậy mà chúng có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Quả nam việt quất tươi hay nước ép của nó đều đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng rất lớn đối với bệnh nhân sỏi thận. Chúng khiến các viên sỏi thận bị phá vỡ và sau đó là tống xuất chúng ra khỏi cơ thể.

Quả nam việt quất cũng có tác dụng ngặn chặn sự phát triển của những viên sỏi. Trong hầu hết các trường hợp những viên sỏi này được phân hủy và đưa ra ngoài cơ thể quá nước tiểu. Quả nam việt quất là một loại trái cây dễ ăn, vì vậy hãy thường xuyên sử dụng chúng.

Nước ép lựu

Nước ép trái lựu giàu chất chống ôxy hoá polyphenol, vitamin B2, niacin, vitamin C, canxi và photpho… có tác dụng khử trùng, làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch, rất hiệu quả trong điều trị bệnh sỏi thận.
Trái cây họ cam quýt

Những loại trái cây như cam, chanh, bưởi và những loại trái cây họ cam quýt khác rất có lợi trong việc điều trị bệnh sỏi thận. Những loại trái cây này có chứa axit citric, một loại chất có vai trò quan trọng trong việc phá hủy và “trục xuất” sỏi ra khỏi cơ thể.

Thực phẩm có thể loại bỏ sỏi thận 

Có điều này do axit citric bao quanh các viên sỏi. Điều này có nghĩa là chúng sẽ làm viên sỏi không thể phát triển to hơn nữa và cứ tiếp tục bao quanh viên sỏi cho đến khi nó bị phá hủy. Axit citric là một hợp chất mạnh và làm phá hủy sỏi thận ở mức độ ổn định. Chỉ trong một thời gian ngắn, những viên đá sẽ bị phân hủy và đi ra ngoài cơ thể qua nước tiểu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *