MẸO CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ TỰ NHIÊN

Hiện nay do thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của mỗi người có thể khó tránh khỏi mắc phải các bệnh về thận, nhất là bệnh sỏi thận. Thông thường, bệnh sỏi thận có nhiều cấp độ và các dạng khác nhau từ nhẹ tới nặng. Ở những người bình thường không mắc phải căn bệnh này cũng không dám chắc không bị chứng sạn thận làm suy giảm chức năng của cơ quan này. Với những trường hợp bị sạn thận và sỏi thận mức độ nhẹ có thể áp dụng các bài thuốc dân gian đơn giản từ các loại cây cỏ tự nhiên để điều trị mang lại hiệu quả cao và an toàn. 

Mẹo chữa bệnh sỏi thận, sạn thận bằng cây cỏ tự nhiên

– Dùng cây ngò gai (mùi tàu)

MẸO CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ TỰ NHIÊN

Người bệnh lấy khoảng 1 nắm lá ngò gai đem rửa sạch, để ráo nước, hơ lửa cho héo. Tiếp đến, bạn cho lá thuốc vào ấm, đổ 3 chén nước, sắc còn lại 8 phân chia ra 3 lần uống trong ngày vào các buổi sáng, tối và đi ngủ, trước bữa ăn. Thời gian dùng thuốc được phân chia tùy thuốc vào đối tượng, nam uống 7 ngày, nữ uống 9 ngày. Khi đó các sạn trong thận sẽ theo đường nước tiểu bài tiết ra ngoài.
– Dùng quả chuối hột

MẸO CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ TỰ NHIÊN

Lấy hạt của quả chuối hột già đem phơi hoặc sấy khô, sau đó rang cháy và nghiền thành bột. Mỗi ngày, người bệnh dùng bột này pha với nước uống 2 – 3 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê, uống từ 10 ngày đến 20 ngày sẽ tiêu ra hết.
Hoặc bạn chỉ cần dùng hạt quả chuối hột sau khi đã rang vàng cho vào sắc với 3 chén nước còn 8 phân dùng để uống sẽ hết bệnh.
Một cách khác nữa là người bệnh có thể dùng trái chuối hột non (chuối chát), đâm vắt lấy nước chừng 1 ly, để chút muối uống liên tục, sẽ đái ra hết hoặc sạn sẽ tiêu.
– Dùng quả dứa

MẸO CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ TỰ NHIÊN

Bạn lấy một quá dứa, khoét lỗ rồi nhét phèn chua vào ruột quả, sau đó đem nướng chín và vắt lấy nước để uống. Dùng cách này có tác dụng làm giảm đau do sỏi thận rất tốt, hiệu quả chỉ sau khoảng 15 phút.
– Dùng lá cây thúi địch
Chọn loại lá xanh có hình giống như lá sâm. Mỗi ngày 2 lần, người bệnh lấy khoảng 1 nắm lá to đem rửa sạch, giã lấy nước uống. Thực hiện theo bài thuốc này liên tục trọng khoảng từ 10 – 20 ngày sẽ giúp làm tan và tống khứ sạn, sỏi thận ra ngoài hiệu quả.
– Dùng vỏ sầu riêng và lá mã đề

MẸO CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ TỰ NHIÊN

Lấy vỏ quả sầu riêng cắt thành từng lát mỏng, đem phơi khô, sao lên rồi cho vào cùng với lá mã đề để sắc nước uống. Dùng bài thuốc này khoảng 7 lần sẽ giúp làm tan sỏi và đẩy sạn thận ra ngoài qua đường tiểu.
– Dùng đọt tre mỡ, rễ tranh và râu ngô
Cả 3 vị thuốc này dùng với lượng bằng nhau đem sao vàng khử thổ, sau đó cho vào sắc như đối với thuốc bắc thông thường (3 chén còn 1 chén). Dùng bài thuốc uống trong 3 tuần sẽ hết sạn thận.
– Dùng lá cây dâu tằm

MẸO CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ TỰ NHIÊN

Bạn lấy lá dâu tằm loại lá non đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem giã ra, vắt nước uống. Cũng có thể dùng lá dâu tằm già đem sao khử thổ để sắc uống cũng có hiệu quả trị sạn, sỏi thận hiệu quả.
Trên đây là một số bài thuốc đơn giản chữa bệnh sỏi thận từ cây cỏ tự nhiên. Người bệnh có thể tham khảo áp dụng chữa trị bệnh cho mình. Tuy nhiên, đây chỉ là các bài thuốc đơn giản dùng cho các trường hợp bị sạn thận, sỏi thận cấp độ nhẹ. Trong khi sử dụng thuốc, người bệnh nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và tình trạng bệnh để có sự điều chỉnh và chữa trị hiệu quả hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *