Mẹo trị ngứa vùng kín bằng nước muối cực nhanh

Nước muối có tính năng sát khuẩn, thường dùng để rửa vết thương và vệ sinh mũi họng rất tốt. Bên cạnh đó, chúng còn là “tuyệt chiêu” để chị em có thể loại bỏ nhanh triệu chứng ngứa ngáy vùng kín khó chịu. Nhưng trị ngứa vùng kín bằng nước muối sao cho đúng không phải ai cũng biết.


Ngứa vùng kín là “nỗi ám ảnh” của nữ giới, bởi nhiều trường hợp chúng xuất hiện rồi biến mất sau đó song không ít chị em biểu hiện này lại thường xuyên “hỏi thăm”. Do đó, cách trị ngứa vùng kín đơn giản và an toàn là điều mà chị em kiếm tìm. Thời gian gần đây, các eva chia sẻ rằng: Có thể dùng nước muối để chữa ngứa vùng kín dễ dàng.

Cách chữa ngứa vùng kín bằng nước muối đơn giản

Theo đó, trước tiên chị em cần chuẩn bị nước muối pha loãng, tốt nhất là dùng nước muối sinh lý đã được pha theo đúng tỷ lệ tại các nhà thuốc. Sau đó, rửa vùng kín sạch bằng nước sạch rồi dùng nước muối dội nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín, để khoảng 5 phút thì rửa lại với nước sạch và dùng khăn mềm thấm khô.

Để đạt hiệu quả cao chị em cần thực hiện đều đặn 3 lần mỗi tuần, chứng ngứa vùng kín sẽ được thuyên giảm. Đồng thời vùng kín cũng khô thoáng và hết mùi hôi, tình trạng khí hư ra nhiều cũng được khắc phục. Tuyệt đối, không được dùng nước muối thụt rửa bên trong âm đạo với suy nghĩ như thế sẽ tốt hơn bởi đây là cơ hội để các tác nhân gây bệnh tấn công âm đạo gây viêm nhiễm
Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào bị ngứa vùng kín cũng có thể dùng nước muối để chữa. Một số trường hợp ngứa vùng kín nhưng bị “chống chỉ định”.

Ai không thể dùng nước muối để chữa ngứa vùng kín?

  • Ngứa vùng kín là do các bệnh lây qua đường tình dục như: Sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai,…
  • Ngứa vùng kín kèm theo hiện tượng khí hư có màu vàng xanh, có màu trắng đục lợn cợn.
  • Ngứa vùng kín nhưng âm hộ âm đạo có vết thương hở, vết loét.

Nước muối chỉ giải quyết chứng ngứa vùng kín thông thường, trong nhiều trường hợp nếu đã thực hiện đúng theo hướng dẫn song không cải thiện được hãy nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ phụ khoa. Có nhiều nguyên nhân gây ngứa vùng kín, căn cứ vào đó sẽ có cách xử lý khác nhau.

➟ Tham khảo: Chữa bệnh phụ khoa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *