MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU

Thường xuyên bị rùng mình, ớn lạnh, tiểu nhiều về đêm, chóng mặt ù tai, đau lưng,… là các biểu hiện của bệnh thận yếu gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt đối với nam giới nếu bị thận yếu sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý, sinh sản, có thể gây xuất tinh sớm, liệt dương,… Để chữa trị bệnh thận yếu hiệu quả, chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đóng vai trò quan trọng. Dưới đây xin chia sẻ một số các món ăn bài thuốc chữa bệnh thận yếu hiệu quả mà người bệnh nên dùng.

1. Món ăn bài thuốc từ đậu tằm


MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU


Nguyên liệu: đậu tằm, đường đỏ
Cách chế biến: trước tiên các bạn cho đậu tằm (lượng vừa ăn) vào đun kỹ với nước, sau đó cho đường vào và tiếp tục  đun cho thật nhừ. Dùng nước đậu này ăn vào buổi sáng sớm sẽ có tác dụng khắc phục tình trạng bệnh viêm thận mãn tính và các chứng phù thũng.

2. Món ăn bài thuốc từ vỏ đậu phộng


MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU

Nguyên liệu: vỏ đậu phộng và rau cần
Cách làm: vỏ đậu phộng rửa sạch, rau cần cũng đem rửa thật sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Tiếp đến bạn cho cả 2 nguyên liệu này vào nồi, đổ nước rồi đun cho thật kỹ.
Dùng nước này uống 3 lần/ngày sẽ có tác dụng chữa thận yếu hiệu quả và bệnh viêm thận mãn tính.

3. Món ăn từ vỏ bí đao


MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU

Bạn dùng vỏ bí đao nấy canh ăn hàng ngày cũng rất tốt giúp khắc phục tình trạng thận yếu. Nhớ là nên nấu bí đao thật kỹ, càng nhừ càng tốt.
Hoặc bạn có thể kết hợp bí đao với đậu đỏ để nấu canh ăn ngày 2 lần. Món này cũng cần hầm như cho tới thành dạng canh đặc ăn có tác dụng chữa viêm thận mãn tính hiệu quả.

4. Món ăn bài thuốc từ rau cần


MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU

Bạn chỉ cần lấy rau cần làm và rửa thật sạch, cắt thành từng khúc ngắn rồi xay lấy nước cốt để uống ngày 3 lần. Nước ép rau cần cũng có tác dụng chữa thận yếu hiệu quả.

5. Món ăn bài thuốc từ lá hẹ


MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU

Dùng lá hẹ chữa thận yếu, người bệnh có thể áp dụng theo 2 cách sau:
– Cách 1: dùng lá hẹ nấu cháo với gạo để ăn
– Cách 2: dùng lá hẹ kết hợp với sữa bò và gừng
Cách làm: lá hẹ, gừng rửa sạch, xắt nhỏ. Cho rau hẹ và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ sữa bò vào nồi đun sôi. Ngày uống 3 lần có tác dụng bồi bổ thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *