MỘT SỐ BÀI THUỐC TRỊ TIỂU RA MÁU DO SỎI THẬN

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng tiểu ra máu thường là do thận hư, bàng quang thấp nhiệt, viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc do sỏi. Hiện tượng đi tiểu ra máu khiến người bệnh cảm thấy đau rát mỗi khi đi tiểu nên có cảm giác rất khó chịu, gây nên bí tiểu hoặc đi tiểu nhiều lần. Để trị tiểu ra máu dưới đây là một số bài thuốc mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Một số bài thuốc trị tiểu ra máu do sỏi thận

Đối với những trường hợp đi tiểu ra máu do người bệnh bí tiểu, nước tiểu có mày đỏ hoặc màu sẫm, gây đau buốt. Những cơn đau có thể tăng lên, khiến người bệnh phải ôm bụng, còng người xuống. Bạn có thể sử dụng một trong 2 bài thuốc dưới đây sẽ có hiệu quả.
Bài thuốc 1:
Chuẩn bị: Kim tiền thảo, khổ qua, trúc diệp, cỏ mực mỗi thứ 20g, râu ngô, hương nhu, cỏ xước mỗi thứ 16g.
Cách làm: Bạn bỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm sắc thuốc, đổ nước săm sắp rồi đun sôi, khi thuốc sôi thì bắt đầu đun nhỏ lửa. Sắc uống trong một ngày, mỗi ngày chia thuốc làm 3 lần uống. Bạn có thể uống liên tục từ 7 – 9 ngày sẽ có tác dụng.
Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp, bài thạch giảm những cơn đau do tiểu ra máu gây ra.

Bài thuốc 2: 
Chuẩn bị: Mộc thông, kê nội kim, trinh nữ, khổ qua, hoa hòe, đinh lăng, cây và lá vối xay, kim ngân mỗi loại 16g, mã đề thảo, rau dừa nước, rau má, kim tiền thảo, cỏ mực mỗi loại 20g.

MỘT SỐ BÀI THUỐC TRỊ TIỂU RA MÁU DO SỎI THẬN
Cách làm: Bạn cũng sử dụng bài thuốc này sắc lấy thuốc uống, mỗi ngày chia thuốc làm 3 lần uống sáng trưa, tối. 
Bài thuốc có công dụng chống viêm, trừ thấp, chỉ huyết, bài thạch, giảm đau và giảm lượng máu trong nước tiểu.
Đối với các trường hợp tiểu ra máu do thận hư, thấp nhiệt tích tụ ở bàng quang làm cho chức năng thăng giáng lưu thoát bị cản trở. Người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, toàn thân mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, mạch sác. Bạn có thể sử dụng một trong 2 bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc 1: 
Chuẩn bị: Trúc diệp, cỏ mần trầu mỗi loại 20g, sinh địa, mộc thông, lá dâu, lá đinh lăng, mạch môn, hoa hòe sao cháy mỗi loại 16 g, xa tiền, bạch dược mỗi loại 12g.
Cách làm: bạn có thể dùng bài thuốc này bằng cách sắc thuốc lên uống, mỗi ngày sắc lấy khoảng 3 bát thuốc chia làm 3 lần uống hàng ngày. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt dưỡng âm chỉ huyết, giảm đau.
Bài thuốc 2: 
Chuẩn bị: đậu đen sao cho thơm 24g, sinh địa, rau má, lá tre, lá dâu mỗi loại 20g, cỏ mực, thạch lộc, đương quy, sâm lành mỗi thứ 16g, hoàng cầm, chi tử mỗi loại 12g, a giao 5g.
Cách làm: Bạn cũng sắc thuốc rồi lấy thuốc uống mỗi thang lấy 3 bát thuốc chia làm 3 lần uống trong ngày. Công dụng của bài thuốc là thanh thấp nhiệt, dưỡng âm, chỉ huyết.
Nếu bạn sử dụng một trong những bài thuốc trên đây mà bệnh không đỡ thì cách tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được điều trị sớm nhất. Đi tiểu ra máu kéo dài cũng có thể do benh than của bạn nặng hơn. Vì để tình trạng tiểu ra máu mà kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của bạn, việc tìm phương pháp điều trị sớm là cách tốt nhất. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *