Một số cách chữa thận ứ nước bằng thuốc nam

Nhiều cây thuốc nam chữa bệnh thận, trong đó có thận ứ nước hiệu quả không ngờ. Chia sẻ đến bạn đọc một số cách chữa thận ứ nước bằng thuốc nam với các loại thuốc dễ kiếm, giúp khắc phục nhanh triệu chứng thận ứ nước mà không cần dùng thuốc.

3 bài thuốc chữa bệnh thận ứ nước bằng thuốc nam hiệu quả

1/ Kim tiền thảo – Thảo dược chữa thận ứ nước hữu hiệu

Kim tiền thảo hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như là Bạch Nhĩ Thảo, Bàn Trì Liên, Biến Địa Hương, Biến Địa Kim Tiền, Cửu Lý Hương. Theo Y học cổ truyền, kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, lợi mật, kháng sinh, kháng viêm, hạ huyết áp. Dân gian thường dùng để chữa sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang, phù thũng, viêm đường tiết niệu, khó tiêu, các bệnh liên quan đến thận trong đó có thận ứ nước.

Để chữa thận ứ nước bằng kim tiền thảo, chỉ cần lấy khoảng 100-200 gam kim tiền thảo đã phơi khô rồi sắc lấy nước uống trong ngày. Thực hiện liên tục, sau thời gian ngắn sẽ thấy bệnh tình chuyển biến tích cực.

>>Xem thêm: Cách chữa tiểu ra máu bằng thuốc nam

2/ Bài thuốc nam chữa thận ứ nước từ rễ tranh

Theo Đông y, rễ cỏ tranh được gọi là Bạch mao căn, có vị ngọt, tính hàn; vào 3 kinh tâm, tỳ và vị; có tác dụng thông tiểu tiện và tẩy độc cơ thể. Thường được dùng chữa nội nhiệt phiền khát, tiểu tiện khó khăn, tiểu ra máu, bí tiểu, hỗ trợ điều trị viêm thận cấp, thận ứ nước,…
Để đạt được hiệu quả cao, cần kết hợp với một số vị thuốc khác để sắc uống như sau: Dùng củ khóm (thơm) 20g, cuống lá đu đủ 15g, rễ cỏ tranh 15g. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm thêm khoảng nửa lít nước đem sắc kĩ còn khoảng 1/3. Chia uống 2 lần vào sáng và chiều. Cứ uống liên tục 2 tuần rồi nghỉ vài ngày và uống đợt tiếp cho đến khi bệnh khỏi.

>> Tham khảo: 3 vị thuốc từ rễ cây rẻ tiền chữa bệnh thận

3/ Cây râu mèo chữa thận ứ nước

Cây râu mèo còn gọi là Cây bông bạc. Theo Đông y, cây râu mèo có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát; có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, trừ thấp. Thường được dùng làm thuốc lợi tiểu mạnh, thông mật, dùng trong bệnh sỏi thận, sỏi túi mật, viêm túi mật và dùng trị viêm thận cấp tính và mạn tính; viêm bàng quang; sỏi tiết niệu… hiệu quả.
Cây râu mèo cũng chữa được bệnh thận ứ nước nếu kết hợp với các vị thuốc nam khác theo cách sau: Dùng kim tiền thảo 100g, râu mèo 20g, lá đại bi 15g: tất cả dạng khô. Đem sắc uống ngày 1 thang, uống sáng chiều liên tục 5-7 ngày. Hoặc cho vào nồi nấu với 3 lít nước sôi 15 phút, để nguội và uống thay nước trong ngày cũng cho hiệu quả tốt.

Trên đây là một số cách chữa thận ứ nước bằng thuốc nam cho hiệu quả cao. Thực tế rất nhiều người đã áp dụng và cho phản hồi tốt, do đó người bệnh có thể tham khảo thực hiện để điều trị bệnh thận ứ nước tại nhà.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *