MỘT SỐ MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU

Thận là một bộ phận được đánh giá là rất quan trọng trong cơ thể người, nó chỉ được xếp sau tim. Trạng thái của con người như thế nào phần lớn là do thận quyết định. Nhưng thận cũng là cơ quan ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thận yếu là một chứng bệnh về đường tiết niệu thường gặp ở người trưởng thành.Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu do chế độ ăn uống thiếu khoa học và một số thói quen xấu trong cuộc sống thường ngày như lười vận động, nhịn tiểu…Bệnh thận yếu cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhằm tránh được những tổn hại lớn cho sức khỏe con người. Hội chứng thận yếu có thể được khắc phục bằng nhiều cách khác nhau trong đó dinh dưỡng cũng là một vấn đề cần thiết của quá trình điều trị. Chỉ một vài thực phẩm quen thuộc kết hợp với các vị thuốc đông y sẽ cho bạn những món ăn bổ dưỡng và có công dụng trị bệnh không ngờ.

MỘT SỐ MÓN ĂN BÀI THUỐC CHỮA BỆNH THẬN YẾU

Một số bài thuốc Đông y hay việc thưởng thức những món canh bổ dưỡng sau đây có thể hỗ trợ và điều trị rất nhiều cho những người đang mắc bệnh thận yếu.

– Chuẩn bị 12g xa tiền xử, 8g bạch linh, 16g thục địa, 4g quế chi, 8g trạch tả, 8g sơn thù, 8g đơn bì, 4g phụ tử chế, 12g ngưu tất rửa sạch, sắc uống ba bát lấy một bát. Mỗi ngày uống một thang, ngày ba lần. Bạn uống liên tục trong vòng 1 tuần. Thuốc sẽ hiệu quả hơn nếu uống lúc ấm và trước bữa ăn khoảng 1 tiếng.

– Canh đuôi heo, đậu phộng : Chuẩn bị 1 chiếc đuôi heo, 60g đậu phộng. Rửa sạch đuôi heo sau đó chặt thành từng khúc, đậu phộng rửa sạch rồi cho vào nồi cùng thịt heo. Đổ một lượng nước vừa dùng, đun sôi . Để lửa nhỏ dần hầm tới khi đậu phộng mềm nhừ, cho gia vị đủ dùng. Có thể dùng canh trong bữa cơm hàng ngày, bạn nên ăn hàng ngày món canh này bởi đây là cách chữa bệnh thận yếu rất tốt cho những người mắc bệnh lâu ngày .

– Dùng 6g cam thảo, 12g đương quy, 12g trạch tả, 10g kê nội kim, sơn thù 6g, 15g hải kim sa, 10g mộc thông, 12g hoàng bá, xa tiền tử 15g, 12g tri mẫu, 30g kim tiền thảo, 12g thục địa, 15g hoàng kỳ sắc dùng hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, uống ba lần trong ngày. Có thể dùng trước hoặc sau bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Dùng liên tục từ 7-10 ngày.

Việc tập luyện thể dục thể thao có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh

– Canh đậu phộng và tỏi: lấy khoảng 200g đậu phộng, 100g tỏi. Rửa sạch đậu phộng, bỏ vỏ tỏi và làm sạch. Để cả hai nguyên liệu này vào nồi đất, cho thêm chút nước đun sôi. Khi đậu chín, mềm nhừ thì bổ sung các gia vị cần thiết và ăn nóng trong ngày. Món canh này thích hợp với những người thường xuyên mệt mỏi, dấu hiệu thận yếu, thận hư, chán ăn…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *