NGƯỜI VIÊM THẬN ĂN GÌ

Nhắc đến bệnh viêm thận có nghĩa là bạn đã bị nhiễm trùng thận. Bệnh được chia thành 2 loại là cấp tính và mạn tính. Khi bị bệnh này, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị thì chế độ dinh dưỡng cũng đặc biệt quan trọng. Bạn cần ăn uống thanh đạm cũng như tránh các thức ăn làm tăng gánh nặng cho thận để nó mau chóng phục hồi.

Vậy triệu chứng của bệnh viêm thận là gì?

– Hội chứng bàng quang: có tiền sử đái buốt, đái rắt, đái máu, đái mủ cuối bãi trước khi có viêm thận – bể thận cấp.
– Đau hông lưng:
– Thường đau một bên nhưng cũng có khi đau cả hai bên.
– Thường đau âm ỉ nhưng thỉnh thoảng lại có cơn đau nhiều dữ dội.
– Dấu hiệu nhiễm khuẩn: sốt cao, rét run, môi khô, lưỡi bẩn, hơi thở hôi, có thể có dấu hiệu mất nước do sốt. Nặng có thể khiến sốc nhiễm khuẩn.

NGƯỜI VIÊM THẬN ĂN GÌ

Những món ăn đơn giản dưới đây sẽ là một gợi ý hữu ích cho người bệnh viêm thận:

100 gr rau cần tàu, 50 gr đậu phộng (để cả vỏ). Rau cần rửa sạch, cắt đoạn ngắn, rồi cùng đậu phộng cho vào nồi, cùng lượng nước vừa đủ, nấu chín. Dùng nước này trong ngày, cho người viêm thận mạn tính.

NGƯỜI VIÊM THẬN ĂN GÌ

Rau cần tàu

100 gr đậu tằm, đường đỏ 80 gr, cho cả hai vào nồi cùng khoảng 2 lít nước, rồi nấu sôi, sau đó cho đường đỏ vào nấu tiếp, nấu đến khi còn lại chừng nửa lít nước là được. Dùng vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy, cả nước và đậu tằm, để cải thiện bệnh viêm thận mạn tính và các chứng phù thũng.

Nấm mèo

200 gr vỏ bí đao, rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào nồi với nước, nấu sôi kỹ. Dùng nước này cho người viêm thận mạn tính.

100 gr rau cần tàu rửa sạch, cắt nhỏ, đem xay hoặc ép lấy nước uống. Dùng cho người viêm thận

1/2 kg bí đao, một ít đậu đỏ. Bí đao rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt từng miếng. Đậu đỏ đem ngâm trong nước 2 giờ. Cho cả hai vào nồi, cùng lượng nước vừa đủ, nấu chín để dùng cho người viêm thận mạn tính.

NGƯỜI VIÊM THẬN ĂN GÌ
Rua hẹ

Rau hẹ 100 gr, một ít gạo ngon, muối vừa đủ. Rau hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Gạo vo sạch, đem nấu cháo. Khi cháo chín cho hẹ và muối vào. Món cháo này giúp tăng cường chức năng thận, và kiện tỳ vị.

200 gr rau hẹ, 30 gr gừng tươi, một ít sữa bò. Hẹ, gừng rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cho sữa bò vào đem nấu chín để dùng, có tác dụng bổ thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *