NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH SUY THẬN NỮ GIỚI CẦN QUAN TÂM

Bệnh suy thận là căn bệnh nguy hiểm và gặp nhiều ở chị em phụ nữ. Những người này chủ yếu là dân văn phòng, do ngồi lâu một chỗ, luôn ngồi điều hòa không thông gió, lượng oxi không đủ cũng là các nguyên nhân làm giảm sức đề kháng, dẫn đến mắc bệnh, trong đó có bệnh suy thận. Bên cạnh đó, người phải tiếp xúc với luồng không khí những có nhiều chất có hại cho cơ thể cacbonic, bụi bặm quá nhiều cũng khiến cho sức đề kháng của thận và một số nội tạng bị giảm xuống. Giữ vóc dánh bằng việc ăn ít cũng dễ bị thiếu chất. Hơn nữ phụ nữ thường hay buồn phiền, tinh thần không được ổn định, thường ở trong trạng thái trầm cảm, sức đề kháng của cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số triệu chứng chính của bệnh suy thận ở nữ giới để chị em nhận biết và đề phòng.

>> Thuốc chữa bệnh sỏi thận
>> Bệnh viêm cầu thận

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH SUY THẬN NỮ GIỚI CẦN QUAN TÂM

Rất sợ lạnh

Ảnh minh họa

Ở văn phòng, đồng nghiệp bật điều hoà, bạn lại run lập cập. Mới chớm thu mà bạn đã như ở giữa mùa đông lạnh giá, lúc nào cũng quần trùng áo dài, hơi lạnh là đau bụng. Bạn đã bị suy thận rồi đó.

Cân nặng không ngừng tăng

thuốc giảm cân cho thanh thiếu niên trị bệnh béo phì

Bạn không hề tăng lượng thực phẩm nạp vào cơ thể, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng không thay đổi, nhưng cân nặng vẫn không ngừng tăng nhanh cho dù bạn có tích cực vận động thế nào. Trên thực tế, chứng béo phì và suy thận có liên quan rất mật thiết với nhau.

Tóc rụng nhiều

Bạn từng có mái tóc dầy, đen óng. Nay bỗng dưng xơ cứng và rụng như trút. Bạn đã dùng đủ mọi biện pháp, đủ loại kem dưỡng tóc mà tình trạng ngày càng tồi tệ, bạn luôn phải thay kẹp tóc. Bạn buồn khổ, bế tắc không biết tại sao. Hãy đi gặp bác sĩ chuyên khoa thận. Đó là vị cứu tinh của bạn

Lạnh nhạt với chuyện ấy

yeu-sinh-ly-1.jpg

Chứng suy thận cũng khiến chị em trở nên mất hứng và ngày càng lạnh nhạt hơn với chuyện ấy.
Hội chứng tiền mãn kinh đến sớm.

Nếu những triệu chứng tiền mãn kinh như ra mồ hôi trộm, kỳ kinh nguyệt bị chậm lại, tâm lý thay đổi thất thường…xuất hiện ở bạn khi đang ở độ tuổi 30, bạn nên ngay lập tức đi kiểm tra thận. Theo Đông y, biểu hiện của suy thận chính là sự lão hoá. Người bị suy thận lão hoá càng nhanh.

Mắt quầng thâm, phù mọng: 

Buổi sáng khi tỉnh dậy, bạn thấy mắt khô và hơi tưng tức. Bạn nghĩ chắc do đêm qua bạn thức hơi khuya để xem hết bộ phim hay… Ngắm kỹ mình trong gương, bạn thấy mí dưới mọng và thâm. Cẩn thận, đó không phải do bạn thức khuya, mà chính là dấu hiệu của bệnh suy thận. Chứng tỏ, thận của bạn đã không đủ khoẻ để lọc và đẩy hết độc tố qua nước tiểu ra khỏi cơ thể bạn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *