NƯỚC RAU THÌ LÀ CHỮA BỆNH SỎI THẬN

Sỏi thận là một bệnh phổ biến hiện nay và có rất nhiều phương pháp chữa trị. Trong đó, một số loại cây cối quanh mà là những bài thuốc đơn giản giúp trị bệnh hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc và các loại nước uống từ đó để chữa bệnh cho mình, đặc biệt là nước rau thì là.
Nước rau thì là chữa sỏi thận
NƯỚC RAU THÌ LÀ CHỮA BỆNH SỎI THẬN

Thì là được biết đến đầu tiên với vai trò là một loại rau thơm dùng làm gia vị chế biến món ăn hàng ngày. Các món canh chua rất cần có sự góp mặt của loại gia vị này mới “dậy” mùi và hấp dẫn hơn được. Không nhưng thế, cây thì là còn có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh, tốt cho những bệnh nhân bị sỏi thận để điều trị.
Các bộ phận của cây thì là như lá, hạt đều có tác dụng trị bệnh rất hiệu quả. Lá thì là có thể chữa rối loạn tiêu hóa, chữa bệnh thận, đái dắt, chứng mất ngủ, sốt rét,…. Trong khi đó, hạt cây thì là dùng để chữa bệnh tim, dạ dày, giảm cân, loại bỏ gốc tự do, tốt cho người cai nghiện,…
Để chữa bệnh sỏi thận, các bạn lấy rau thì là và bông mã đề đem rửa sạch, giã hoặc xay lọc bằng nước sôi để lấy nước cốt, uống ngày 3 lần.
Ngoài ra, bạn có thể dùng cây thì là chữa bệnh đái dắt bằng cách lấy một nắm thì là tẩm với muối, đem sao vàng lên rồi tán bột mịn, dùng bột ăn cùng với bánh dầy sẽ có tác dụng chữa chứng tiểu buốt, tiểu dắt hiệu quả.
Nước lá cối xay chữa bệnh sỏi thận
NƯỚC RAU THÌ LÀ CHỮA BỆNH SỎI THẬN
Lá cối xay 100g, rau ngổ 100g, giã nhỏ, lọc bằng nước sôi để nguội lấy 150ml nước, cho đường khuấy đều, chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 3 ngày.
Nước lá đồng tiền
Lá đồng tiền 10g, lá bông mã đề 100g, rễ cỏ tranh 100g. Các thứ trên rửa sạch, sắc 600ml nước còn 300ml, uống ngày 3 lần, liên tục trong 3 ngày.
Trên đây là một số bài thuốc đơn giản trị bệnh sỏi thận mà bạn có thể áp dụng hàng ngày. Với rau thì là, cách đơn giản nhất là thường xuyên sử dụng chúng làm gia vị hoặc luộc chín trộn với dầu để ăn sẽ giúp bổ thận rất tốt. Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần thường xuyên đi kiểm tra tình trạng bệnh và tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự điều chỉnh hợp lý nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *