SÁU DẤU HIỆU SUY THẬN Ở PHỤ NỮ

Con người ta theo quy luật tự nhiên sinh lão bệnh tử là một chuyện rất tự nhiên, theo quy luật của sự lão hóa chung, các bộ phận ở đường tiết niệu cũng không tránh khỏi hiện tượng này. Bệnh có thể xuất hiện ở bất lì một người nào chứ không riêng gì nam giới như mọi người vẫn thường nghĩ.Đối với phụ nữ khi bị bệnh suy thận thường biểu hiện những triệu chứng dưới đây, Mọi người nên tham khảo một số biểu hiện bệnh suy thận sau để có thể phát hiện ra bệnh suy thận và có phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

SÁU DẤU HIỆU SUY THẬN Ở PHỤ NỮ
Suy thận ở phụ nữ và dấu hiệu nhận biết 

SÁU DẤU HIỆU SUY THẬN Ở PHỤ NỮ 

Suy thận là một hội chứng lâm sàng và sinh hóa tiến triển mạn tính qua nhiều năm tháng, hậu quả của sự xơ hóa các nephron chức năng gây giảm sút từ từ mức lọc cầu thận dẫn đến tình trạng tăng nitơ phi protein máu như urê, creatinin máu, acid uric…

Nói đến suy thận, người ta luôn nghĩ đó là bệnh độc quyền của đàn ông. Nhưng ngày càng có nhiều chị em đến khám và điều trị về thận, buộc người ta phải xem xét lại quan điểm này.
Đại đa số những người mắc bệnh suy thận đều ở độ tuổi từ 30 đến 50, đặc biệt là tỷ lệ chị em ngồi bàn giấy ngày càng tăng. Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do áp lực trong cuộc sống và công việc khiến cho sức đề kháng bị giảm xuống.  chị em chớ coi thường nếu thấy một trong những dấu hiệu sau đây.

1. Tóc rụng nhiều

Suy thận ở người phụ thường biểu hiện rụng tóc chính là biểu hiện thường thấy đầu tiên, Tóc của bạn rụng càng ngày càng nhiều và trở nên xơ cứng, dù cho bạn đã có sử dụng đủ các loại kem dưỡng nhưng tóc vẫn rụng rất nhiều. Khi đó cũng có thể nói là bạn nên tới gặp bác sĩ và có chuẩn đoán và những lời khuyên dành cho bạn. Không nên xem thường bệnh này.
SÁU DẤU HIỆU SUY THẬN Ở PHỤ NỮ
Suy thận ở phụ nữ và dấu hiệu nhận biết

2. Mắt quầng thâm, phù mọng

Buổi sáng khi tỉnh dậy, bạn thấy mắt khô và hơi tưng tức. Bạn nghĩ chắc do đêm qua bạn thức hơi khuya để xem hết bộ phim hay… Ngắm kỹ mình trong gương, bạn thấy mí dưới mọng và thâm. Cẩn thận, đó không phải do bạn thức khuya, mà chính là dấu hiệu của bệnh suy thận. Chứng tỏ, thận của bạn đã không đủ khoẻ để lọc và đẩy hết độc tố qua nước tiểu ra khỏi cơ thể bạn.

3. Tăng cân nhanh không giảm được 

Cân nặng của bạn bao lâu dù ăn nhiều và nghỉ ngơi tốt thì chỉ có thể tăng một hoặc hai cân nhưng khi cân của bạn tự dưng tăng không ngừng. Bạn chẳng bao giờ nghĩ đến việc tăng cân của bạn có liên quan đến thận. Nhưng sự thực, thủ phạm gây béo phì ở bạn lại chính là căn bệnh suy thận.
SÁU DẤU HIỆU SUY THẬN Ở PHỤ NỮ
Suy thận ở phụ nữ và dấu hiệu nhận biết

4. Sợ lạnh

Ở văn phòng, đồng nghiệp bật điều hoà, bạn lại run lập cập. Mới chớm thu mà bạn đã như ở giữa mùa đông lạnh giá, lúc nào cũng quần trùng áo dài, hơi lạnh là đau bụng. Bạn đã bị suy thận rồi đó.
Đông y cho rằng, suy thận không có nghĩa là thận bị biến chứng. Suy thận chủ yếu vẫn là do sức đề kháng kém, thể chất yếu.

5. Biểu hiện mãn kinh sớm

Mới 30 tuổi, đang trong thời kỳ sung mãn nhất, mà bạn có những cơn bốc hỏa ở mặt, vã mồ hôi vào đêm, viêm âm đạo, khô âm đạo, đau khi giao hợp, mệt mỏi và giảm thị lực, dễ tức giận, hay khóc và giảm khả năng ứng xử bình thường, mất ngủ và hay giảm hứng thú tình dục. Có tới 80% khả năng bạn bị suy thận. Hãy đến bệnh viện, kiểm tra thận của bạn có vấn đề hay không.

6. Giảm ham muốn

Cuộc sống gia đình bạn hạnh phúc, đủ đầy về mọi mặt. Vừa qua tuổi 35, mới gần đây còn rất mạnh mẽ, dào dạt bỗng dưng cảm thấy như ngọn lửa tàn dần. Bạn như biến thành một ni cô. Nằm bên chồng mà lòng nguội lạnh. Đích thị thận của bạn có vấn đề.

SÁU DẤU HIỆU SUY THẬN Ở PHỤ NỮ
Suy thận ở phụ nữ và dấu hiệu nhận biết

Để thận của bạn thật sự khỏe mạnh thì bạn nên có chế độ sinh hoạt và làm việc điều độ. Nên giảm căng thẳng cho bản thân bằng việc nghỉ ngơi hoặc đi chơi hợp lý. Ngoài ra chế độ ăn uống  bạn cũng nên quan tâm chú ý tới  không nên kén ăn và tăng cường rèn luyện thể chất vì như vậy, vừa có thể tăng cường sức khỏe, cũng có lợi cho việc cản thiện tinh thần, đồng thời tránh ở quá lâu trong môi trường không thông gió và hít thở không khí trong lành. Bạn không nên xem thường các triệu chứng ở trên có thể nên phòng bằng cách đi khám sức khỏe định kì để biết mình có đang gặp vấn đề về thận không.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *