THOÁT CHẠY THẬN NHÂN TẠO

Tôi viết bài báo này, hoàn toàn không có ý quảng cáo, thương mại hay đề cao ai, mà tự nói lên sự thật vê bệnh tình của bản thân tôi cùng quá trình điều trị gian nan chứng bệnh suy thận mãn.

Ảnh Minh Họa
May sao, giữa cơn tuyệt vọng tôi bỗng gặp được thầy thuốc tài đức dùng bài thuốc gia truyền của nền y học nước nhà chữa khỏi đem lại niềm vui khôn xiết cho cả gia đình tôi, cơ quan và anh em bè bạn.
Mong bài viết nhỏ này có ích cho ai đó chẳng may mắc phải căn bệnh như tôi biết mà tìm thầy, tìm thuốc chữa cho khỏi bệnh, tránh tình trạng tiền mất tật mang.
Ngoài ba mươi tuổi, ỷ vào sức khỏe dồi dào, tôi thường xuyên tham gia các cuộc ăn uống nhậu nhẹt sáng đêm. Tôi tăng cân rất nhanh, từ 55kg lên 78kg, da dẻ đỏ au! Người thân, bè bạn gặp tôi đều khen tôi phát tướng, mập mạp hẳn lên, làm cho tôi cảm thấy hãnh diện tự hào! Nhưng đến năm 2000 (36 tuổi), tôi thấy trong người có những biểu hiện khác thường, hay bị trúng gió, ù tai, thắt lưng nhức mỏi. Đi khám bác sỹ, tôi nhận được kết luận: Sỏi thận, cao huyết áp độ 1.
Có bệnh thì vái tứ phương, cứ ai mách ở đâu có thuốc chữa sỏi thận tốt, thuốc Tây, hoặc thuốc Nam tôi đều tìm mua uống thử! Cứ như vậy đến tháng 4 năm 2009, bệnh tình của tôi không những không thuyên giảm mà còn có phần trầm trọng hơn, tôi đi khám tại các bệnh viện Thiện Hạnh, Đa khoa tỉnh ĐăkLăk và bệnh viện Chợ Rẫy đều có chung kết luận tôi bị cao huyết áp (180/120), dày tâm thất và rối loạn chức năng tim, sỏi thận, gút, suy thận mãn độ I.
Quá lo lắng, sợ hãi trước bệnh tình ngày càng nghiêm trọng của mình, tôi quyết tâm thực hiện nghiêm chế độ uống thuốc do bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy cấp uống trong vòng một tháng. Uống được 15 ngày thì tôi không thể chịu đựng được nữa: Huyết áp càng cao và đau nhức toàn thân, không ăn, không ngủ được, người tôi gầy tóp chỉ còn 62kg. Gia đình tôi đưa tôi đi cấp cứu tại bệnh viện Thiện Hạnh ĐăkLăk, các bác sỹ khám kết luận: Không những các bệnh kể trên không thuyên giảm mà thận còn suy sang giai đoạn II.
Trong lúc hầu như tuyệt vọng về bệnh tim của mình thì tình cờ tôi đọc trên báo Nhân Dân trong mục quảng cáo có đăng bài viết của bác sỹ Lê Thanh về chữa bệnh gút bằng thuốc nam hiệu quả cao. Đọc kỹ tôi thấy bài thuốc nói chữa được hầu hết các bệnh tôi đag mắc phải. Tôi liền gọi cho bác Thanh theo số điện thoại ghi trên báo 090 749 0755 và kể về bệnh tình của mình, nghe xong bác chỉ hỏi “Anh đã chạy thận nhân tạo chưa” tôi trả lời chưa. Bác bảo “Vậy anh ra ngay, tôi chữa được”.
Như sắp chết đuối vớ được cọc, hai ngày sau tôi tức tốc bay từ sân bay Cam Ranh ra Hà Nội. Lúc tôi ra sân bay do chân và thắt lưng đau sưng tấy, tôi không thể tự lên máy bay được, người ta phải dìu lên. Đến trưa ra tới Hà Nội, tôi đến nhà người em con ông chú. Thấy tôi đau quá, cơm trưa xong chú em con ông chú liền lấy xe máy chở tôi đến nhà bác sỹ Thanh theo địa chỉ nhà 36, ngõ 1, đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Bác Thanh khám cho tôi sau đó xem các hồ sơ về kết quả xét nghiệm của các bệnh viện tôi đã khám và điều trị. Xem xong bác nói một câu mà ngay tức đó đã làm cho tôi mừng rơi nước mắt: “Bệnh của anh còn nhẹ, tôi từng đã chữa cho những người suy thận độ III còn khỏi, miễn là chưa chạy thận nhân tạo, tôi sẽ chữa cho cái thận của anh khỏe như thời kỳ thanh niên, và thời gian uống thuốc sau 3 tháng đi xét nghiệm sẽ biết kết quả!”.
Mừng là vậy, nhưng tôi vẫn còn nghi chưa tin lắm nên bàn với chú em mua thuốc uống đủ một tháng rồi tính sau, và tôi không quay vào Nam mà ở lại nhà vợ chồng chú em để uống thuốc theo đúng hướng dẫn trong toa của bác Thanh: Sáng uống một gói thuốc điều trị thận và chống suy thận, trưa uống một gói thuốc điều trị gút và chống suy thận, tối uống một gói giải nhiệt gan, tiêu độc (tất cả các gói thuốc trên đều đã cô nên rất dễ uống, không đắng cay gì cả và điều khiến tôi thấy dễ chịu nhất và việc ăn uống không phải kiêng khem quá mức như bác sỹ Tây y căn dặn), ngoài ra trong ngày còn dùng từ 2-3 gói chữa gút và đau nhức xương, khớp pha như uống nước chè xanh.
Ngay đêm đầu tiên, phần do ngày đi đường mệt, phần tinh thần lo lắng được giải tỏa và chắc cũng do tác dụng của thuốc nên tôi ngủ ngon lành. Từ ngày thứ 5 trở đi chân tay bắt đầu đỡ sưng tấy, bớt nhức, tôi lên xuống cầu thang nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là ăn rất ngon miệng. Từ chỗ kiêng khem đủ thứ cứ ăn tí thịt, cá vào là đau, vậy mà uống thuốc của bác sỹ Thanh vào sáng ra cô em dâu họ mua cho tôi 0,7kg bánh cuốn nóng kèm thịt nạc băm viên tôi đánh hết bay, còn cơm thì mỗi bữa 3 bát đều đều mà cũng không thấy chân, tay còn đau gì cả. Nhờ vậy, mới uống thuốc sau 15 ngày tôi cân thử mình lên 2kg, ăn ngon, ngủ tốt.
Đúng hết một tháng thuốc, tôi quay lại nhà bác Thanh để cắt tiếp hai tháng thuốc nữa, và trở về Nam công tác trong niềm vui vì tin rằng bệnh tình của mình sẽ chóng khỏi. Đến ngày 03/07/2009, theo lời dặn của bác Thanh, tôi còn phải uống thuốc 20 ngày nữa mới hết điều trị 3 tháng, lúc đó xét nghiệm mới thấy rõ kết quả nhưng phần thì thấy trong người khỏe mạnh, ăn uống snh hoạt vợ chồng bình thường như trước đây, nên tôi quyết định đi khám xét nghệm tổng thể xem thử!? Thật là một điều kỳ diệu đã đến với tôi. Thận của tôi trở lại bình thường dao động trong chỉ số Creatinine: 62-120, huyết áp xuống còn 145/90, tim chưa phát hiện bệnh lý… Thấy vậy, bác sỹ ở bệnh viện Thiên Hạnh ĐăkLăk tên là Đặng Thanh Bình, người trước đây thường khám và điều trị bằng thuốc Tây cho tôi cũng ngạc nhiên và khuyên tôi: “Anh nên hỏi và tiếp tục điều trị chỗ bác sỹ Thanh”.
Đối với tôi, niềm vui chữa được khỏi bệnh lại ít tốn kém này còn quý hơn cả được trúng số độc đắc. Nếu ai cần hỏi thêm thông tin xin liên hệ theo địa chỉ của tôi: Nguyễn Văn Lâm (Tiến Lâm). ĐT: 0982 046 566.
Theo Nguyễn Văn Lâm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *