THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN CẤP HIỆU QUẢ

Câu chuyện về “thần y” thương binh hạng 1/4 với bài thuốc chữa khỏi bệnh thận cho hơn 10.000 bệnh nhân.


Khi nhắc đến ông Nguyễn Văn Hùng, người ta không chỉ biết đến đây là một người thương binh nặng mà còn là một vị “thần y” của núi rừng Tây Bắc – Lạc Thủy – Hòa Bình với bài thuốc chữa khỏi các bệnh về thận đã chữa khỏi cho hàng nghìn người. Ông đã vinh dự được nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội tặng nhiều huân, huy chương, bằng khen, giấy khen vì những đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Người thương binh hạng 1/4.

Người thương binh hạng 1/4 với bài thuốc bí truyền chữa sỏi thận
Về người thương binh hạng 1/4 với bài thuốc bí truyền chữa khỏi các bệnh vệ thận cho nhiều người nổi tiếng khắp nơi, chúng tôi đã có cuộc tìm kiếm và tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Hùng để tìm hiểu ngọn ngành.

Vậy là sau một chặng đường từ Hà Nội đi về hướng Bắc, vượt khoảng 90km chúng tôi đã đến huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và tìm được đến nhà người thương binh này. Khung cảnh đầu tiên lọt vào tầm mắt của chúng tôi là tại một ngôi nhà nhỏ đang có hàng chục người ngồi chờ đợi khám bệnh và bốc thuốc. Hỏi ra thì biết mọi người đến đây là để khám và bốc thuốc chữa các bệnh về thận như sỏi thận, viêm thận,… Anh Trần Việt Dũng, giáo viên ở Thái Bình, một bệnh nhân đang điều trị bệnh sỏi thận tại đây cho biết: Cách đây gần 10 năm tôi bị mắc chứng bệnh sỏi thận, đi chữa rất nhiều nơi không khỏi kể cả đã tán sỏi hai lần ở bệnh viện Bạch Mai. Được mọi người mách địa chỉ nhà Ông Hùng có bài thuốc tốt chữa bệnh sỏi thận tôi liền bắt xe lên đây. Không ngờ có quá nhiều bệnh nhân…Nhiều người còn ở tỉnh xa hơn tôi cũng tìm đến. Điều đặc biệt là khi dùng thuốc của ông mới chỉ hơn chục ngày mà triệu chứng đỡ đi rất nhiều, đi tiểu đã đỡ buốt hơn, ăn được ngủ được nên sức khỏe của tôi khá nên trông thấy, theo kinh nghiệm của những người đến cảm tạ bác sĩ thì tôi chỉ cần ở lại vài ngày nữa rồi lấy thuốc về uống là sẽ khỏi hẳn. 


Đợi khi khách đã vãn, chúng tôi mới có dịp hỏi chuyện và được vị “thần y” chia sẻ về cuộc đời và việc bốc thuốc chữa bệnh thận hiện nay của mình. Sinh năm 1946 tại miền quê lúa Hải Dương, rồi theo cha mẹ lên lập nghiệp ở vùng rừng núi Hòa Bình, năm 1964 ông Hùng tình nguyện nhập ngũ và trở thành lính trinh sát lữ đoàn 386. Cuối năm 1969 ông bị thương nặng và được chuyển về điều trị tại quân y viện với những vết thương rất nặng. Ông phải điều trị suốt gần 2 năm liền. Nỗi đau thể xác hành hạ cộng với hàng chục lần phẫu thuật khiến ông nhiều lúc tưởng chừng như không thể sống nổi. Song được sự quan tâm cứu chữa của các bác sĩ tại viện quân y, ông có thêm niềm tin rằng nhất định mình phải vượt lên số phận để không trở thành một người tàn phế suốt đời. Cuối cùng, nhờ một cơ duyên đã đưa ông đến với nghề thầy thuốc và bài thuốc chữa khỏi bệnh thận cho hàng nghìn bệnh nhân trong và ngoài nước.

Nói về việc khám chữa bệnh hiện này của mình, ông Hùng có chia sẻ hiện tại, để thuận tiện cho việc điều trị cho bệnh nhân, ông đã cho xây dựng thêm 3 dãy nhà cấp 4 với 18 phòng để đón tiếp, phục vụ cho mấy chục lượt bệnh nhân mỗi ngày. Ông cũng miễn phí toàn bộ giường nằm, điện nước và chất đốt cho hàng nghìn lượt bệnh nhân nội trú tại gia đinh, miễn phí tiền công cho hơn 1000 bệnh nhân nghèo và trẻ nhỏ, miễn tiền công, tiền thuốc cho hơn 500 bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách.
Cơ duyên đến với nghề bốc thuốc chữa bệnh và bài thuốc chữa khỏi các bệnh về thận của thương binh Nguyễn Văn Hùng.

Với ý chí của một người thương binh tàn nhưng không phế, ông Nguyễn Văn Hùng đã quyết tâm muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa để giúp đời, giúp người. Vậy là sau nhiều nhiều ngày suy nghĩ ông quyết định đi theo nghề thuốc để cứu người giúp đời bởi cũng muốn nối nghiệp làm thuốc của gia đình qua nhiều đời đã bị mai một. Nhiều ngày tháng lang thang khắp các miền rừng núi ông đã tìm đến với được sư phụ của mình, người được mọi người phong cho biệt danh ” thần y xứ Mường”. Sau khi nghe được tấm thịnh tình của ông vị Lương y già của xứ Mường đã vô cùng xúc động bởi tâm nguyện và mong muốn có người kế tục bài thuốc bí truyền nay đã xuất hiện. Vậy là với tâm huyết và sự đồng tâm của thầy và trò, ông Nguyễn Văn Hùng đã được vị “thần y” truyền lại cho bài thuốc quý chữa khỏi các bệnh về thận. Cũng ngày sau đó, ông Hùng đã không ngừng học hỏi, trau dồi thêm về bài thuốc cũng như việc bốc thuốc chữa bệnh. Sau gần 8 năm học hỏi, lang thang khắp các vùng rừng núi của Tây bắc, đông bắc Việt Nam và Trung Quốc ông đã thành thạo về cách nhận biết thuốc, bào chế thuốc, phương pháp điều trị với từng loại bệnh đặc biệt là các bện về thận như: sỏi thận, suy thận, viêm cầu thận,thận hư (căn bện thường gặp do tập quán ăn uống sinh hoạt, sử dụng thuốc tây có nhiều tác dụng phụ). 

“Thần y” của bệnh nhân thận.

Khi trở về quê hương Lạc Thủy, ông bắt đầu hành trình làm giàu lòng nhân đức của mình, những năm đầu ông chỉ chữa giúp cho mọi người quanh vùng, những ai bị bệnh tìm đến nhà đều được ông chữa khỏi hoàn toàn miễn phí bằng các cây thuốc tự thu hái trên rừng. Những năm sau này do lối sống sinh hoạt uống ít nước, sử dụng thuốc tây nhiều, do nhiễm khuẩn đã khiến tỉ lệ mắc các bệnh về thận ngày càng tăng ông chuyển hẳn sang chuyên điều trị các bệnh về thận: sỏi thận, suy thận, thận hư, viêm cầu thận – những căn bệnh mãn tính mà tây y đã bó tay. 

Tiếng lành đồn xa, thương hiệu, danh tiếng ông Hùng chữa thận giỏi đã lan đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Căn nhà của ông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các bệnh nhân mắc bệnh thận không chỉ ở quanh vùng mà còn nhiều tỉnh thành khác, đến nay đã trở thành bệnh viện Thận thu nhỏ tại vùng rừng núi Lạc Thủy. Điểm ưu việt mọi người từ xa tìm đến ông không chỉ vì bài thuốc chữa bệnh thận nhanh khỏi mà còn vì khi khỏi bệnh thường không bị tái phát. Qua gần 20 năm, ông đã điều trị cho khoảng hơn 10.000 người. Đó là một kỳ tích mà không phải lương y nào cũng làm được. Bệnh nhân tìm đến ông cũng đa phần là những người nông dân nghèo, không có tiền chạy chữa tại các bệnh viện lớn hoặc đã chạy chữa nhưng không có kết quả. 

Đặc biệt, có tới hơn 1.000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, bố mẹ liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi… được ông chữa trị miễn phí. Chỉ riêng tiền công và thuốc trong những năm qua ông đã miễn cho người nghèo, đối tượng chính sách, người khuyết tật, trẻ mồ côi… đã lên tới trên 3 tỷ đồng. Riêng trong năm 2008, ông đã chữa cho 1.200 bệnh nhân, số tiền miễn cho các đối tượng chính sách và người nghèo là hơn 328 triệu đồng. Ðó là điều rất đáng được ghi nhận. 

Ông bảo: Những năm tháng theo thầy học nghề thuốc, tôi đã tìm tòi, tự học sách, tài liệu y học, y dược và nhận ra rằng một số loại cây thuốc nam gần gũi với cuộc sống qua sơ chế có tác dụng rất tốt trong việc làm tiêu sỏi đối với bệnh nhân sỏi thận, với bệnh viêm cầu thận do cơ chế bệnh lí phức tạp hơn nên sự phối hợp các vị thuốc phụ thuộc vào trình độ của người thầy thuốc, với những trường hợp suy thận thì bệnh nhân kết hợp lọc máu tại bệnh viện với dùng thuốc của tôi thì thời gian sống kéo dài hoàn toàn như người bình thường. Với bài thuốc và phương pháp chữa bệnh này tỉ lệ khỏi bệnh gần như tuyệt đối,việc tái phát gần như không có. Ông cũng chia sẻ với tôi về tâm nguyện cống hiến bài thuốc cho nhà nước vì ông đã già , con cái không theo nghiệp vả lại cũng không muốn bệnh nhân vất vả vì điều kiện đi lại quá xa xôi. 

Không thể kể hết những trường hợp bệnh nhân bị sỏi thận hàng chục năm, bị suy thận độ 3, đã được ông cứu chữa khỏi. Ông cũng đã đem lại niềm vui vợ chồng cho hàng nghìn người mắc chứng thận hư giúp đời sống chăn gối hoàn hảo hơn bảo vệ hạnh phúc gia đình. 

Ghi nhận những đóng góp trong việc chữa bệnh cứu người bảo vệ sức khỏe nhân dân, thương binh Lương y nhân dân Nguyễn Văn Hùng đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương, bằng khen, giấy khen của các cấp.  

Cống hiến tâm huyết và bài thuốc quý chữa khỏi bệnh thận để không bị mai một

Với tâm huyết của một vị lương y luôn muốn giúp người bệnh chữa khỏi các bệnh liên quan đến thận giúp họ có thể trở lại được với cuộc sống bình thường, vị lương y đã quyết định chia sẻ và truyền lại bài thuốc quý của mình. Ông Hùng đã quyết định chuyển giao bài thuốc cho Trung tâm Thừa kế và  Ứng dụng Đông y Việt Nam. 

Quyết định chuyển giao bài thuốc bí truyền cho trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam

Trao đổi, làm việc với đoàn công tác của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, ông Hùng có chia sẻ rất tâm huyết với việc bốc thuốc chữa bệnh và bài thuốc quý học được từ vị “thần y” xứ Mường. Đặc biệt, vị lương y không muốn bài thuốc bị thất truyền nên đã quyết định chuyển giao cho Trung tâm.
Trao đổi với ông, đoàn công tác của Trung tâm đã không khỏi ngạc nhiên về những hiểu biết của ông đối với các cây thuốc ,vị thuốc của dân tôc, đặc biệt khi nghe ông kể những kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh thận thì đoàn công tác hoàn toàn thán phục. Ông Trương Quang Việt – Trưởng Khoa nghiên cứu thận và tiết niệu đồng thời là trưởng đoàn công tác đã có những lời chia sẻ : Cả đời theo nghiệp y nhưng đến hôm nay ông mới vỡ lẽ rằng nền y học dân tộc quả là rộng lớn, những kiến thức ông được đào tạo trong sách vở không thấm tháp vào đâu so với kho tàng kinh nghiệm quý của dân gian và Lương y nhân dân Nguyễn Văn Hùng chính là một trong những người lưu giữ kho tàng quý báu đó. 

Vị lương y già Nguyễn Văn Hùng thắp nhang tưởng nhớ tới người thầy của mình và quyết định chuyển giao công thức cộng với những kinh nghiệm khi điều trị bệnh bằng bài thuốc. Đoàn công tác đã ghi chép tỉ mỉ những lời dặn dò của ông và trân trọng những kiến thức đó như vật báu trên đời. Tâm nguyện cuối cùng của vị Lương y già là Trung tâm sẽ phát triển bài thuốc để người bệnh khắp nơi trong cả nước có điều kiện chữa trị dứt điểm các bệnh về thận. 

Tại Trung tâm, bài thuốc được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về tác dụng dược lý của từng thành phần đối với từng trường hợp cụ thể. Sau quá trình nghiên cứu phân tích là quá trình thử nghiệm. Kết quả thử nghiệm đã khiến các y bác sĩ của Trung tâm thật sự bất ngờ. 

Bài thuốc áp dụng cho 200 bệnh nhân sỏi thận. Sau quá trình sử dụng thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt tập luyện đã đưa đến kết quả: 

– 192 người khỏi hoàn toàn, chụp phim đã không còn thấy sỏi 
– 8 người bào mòn 90% sỏi ( do cơ địa bệnh nhân tụ sỏi liên tục) 

Đây là kết quả thử nghiệm tốt nhất mà gần như chưa bài thuốc nào đạt được tại Việt Nam. 

Nhằm giúp cho bài thuốc đến được với nhiều người hơn như tâm nguyện của lương y nhân dân Nguyễn Văn Hùng, Trung tâm Thừa kế Ứng dụng Đông y Việt Nam đã bào chế thành công bài thuốc Đông dược thận hoàn dưới dạng cao hoàn tán và bột để điều trị cho bệnh nhân khắp nơi trong và ngoài nước. Bài thuốc Đông dược thận hoàn đã và đang giúp cho hàng nghìn người trong và ngoài nước chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh liên quan đến thận. Là bước đột phá trong tiến trình phát triển y học dân tộc được bạn bè quốc tế đánh giá cao. 


Trong thời gian qua sau khi đăng tải bài viết Ban quản trị diễn đàn nhận được rất nhiều câu hỏi về Bài thuốc đặc trị bệnh sỏi thận của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về sản phẩm và phương pháp chữa trị của Trung tâm, Ban biên tập xin cung cấp thông tin cho quý vị để dễ dàng trong việc khám chữa và điều trị tại trung tâm: 

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam

Hà Nội: Tầng 5, số 91 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân
Hotline: (04)62 941 458 – 0974 026 239
TP. HCM: Số 185 đường Vành Đai Trong, P. Bình  Trị Đông B, Q. Bình Tân
Hotline: (08) 62 757 855 – 0912 507 855 
Website: http://www.dongyvietnam.org

Bình luận

 1. Nguyên thực says: Trả lời

  Bố Mình đang chữa, nghe có vẻ hết sỏi rồi, chắc là ngày mai đi nội soi nếu hết thật mình sẽ thông báo liền

 2. Ngô Bích Hợp says: Trả lời

  Tôi cũng đang bị bệnh này, đang tính đi mổ không biết thuốc của trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam có hiệu quả thật không nữa ? Có ai đang dùng không chia sẻ thêm cho tôi chút thông tin về việc chữa ở trung tâm này với ?

 3. Hậu says: Trả lời

  Thì giờ bài thuốc đã được chuyển giao cho trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam rồi Anh.

 4. Xuân says: Trả lời

  Bai thuốc của trung tâm này theo tôi tìm hiểu thì đúng là có rất nhiều người chữa khỏi tại đây rồi.

 5. Ngô Hoài Văn says: Trả lời

  Tôi dùng thuốc sau 2 tháng giờ sỏi đã tan hết rồi. Chẳng biết có phải hợp thầy hợp thuốc không nữa, chứ theo cảm nhận của tôi thì đúng là trung tâm có những bài thuốc bí truyền hay thật.

 6. Nặc danh says: Trả lời

  Sao bài viết này k có số ĐT và địa chỉ nhà ông hùng zậy

 7. Hà Trang says: Trả lời

  Tôi điều trị 2 tháng xong mới hôm kia đi chụp phim thì thấy ỏi tan rồi. Hy vọng đừng tái phát chứ căn bệnh này khiến tôi mệt mọi lắm rồi.

 8. Nguyễn Trung Dũng says: Trả lời

  Tôi cũng đang điều trị tại trung tâm này, thấy sau 1 tháng điều trị cảm giác đi tiểu tiện dễ chụi hơn nhiều. Hy vọng sẽ lành bệnh. Các anh chị ai đang điều trị tại trung tâm xin cho thêm ý kiến nhé.

 9. Mọi người cho em hỏi một liệu trình điều trị sỏi thông thường mất thời gian bao lâu và chi phí trong khoảng bao nhiêu ạ,

 10. đây là thuốc sắc uống hay thế nào ạ bạn Huy Gia, mình đang tìm hiểu để chữa cho bố mình.

 11. bạn Ngô Tâm điều trị 2 tháng hết chi phí bao nhiêu ạ ?

 12. Mai qua trùng tam mua thuoc dat tri soi than

 13. Huy Gia says: Trả lời

  Thì mình mua thuốc về nhà điều trị mà anh. Đến trung tâm đông bệnh nhân lắm.

 14. Ngô Tâm says: Trả lời

  Cái này bạn phải điện đến đó để các bác sĩ tư vấn bạn nhé. Mỗi người sẽ có một phương thức thuốc riêng. Mình điều trị 2 tháng gần như khỏi rồi đây, lần này đi nội soi lại xem sỏi đã hết thật chưa.

 15. Nặc danh says: Trả lời

  Mua thuoc ve nha dieu tri duoc ko vay moi nguoi?e o xa,voi ko co dieu kien o lai lau duoc. Ai biet tra loi giup e voi. Dia chi e:quoctuants41b@gmail.com cam on anh chi!

 16. Súp says: Trả lời

  Tôi cũng đang điều trị được 1 tháng đang hy vọng kết quả đây.

 17. Cho e hỏi Giá thế nào ạ? Điều trị 2 tháng thì chi phi bao nhiêu ạ

 18. Đặng Nam says: Trả lời

  Bạn tôi, ông ấy bị sỏi thận đã 5 năm nay, mới biết đến phòng khám của trung tâm này và đang điều trị. Ông ấy mới dùng thuốc được hơn 1 tháng mà bệnh khá tốt. Mong rằng đây là một hi vọng cho bênh nhân sỏi thận

 19. Mai Trung Dũng says: Trả lời

  Bố bạn di nội soi lại thấy thế nào rồi ? sỏi có hết hẳn không ?

 20. Trọng Nghĩa says: Trả lời

  Hôm bữa đến trung tâm lấy thuốc thì thấy bảo bài thuốc bây giờ được chuyển giao hoàn toàn sang bên trung tâm để nghiên cứu chuyên sâu hơn rồi anh àh

 21. Nguyễn Đức says: Trả lời

  Hôm nay tôi sẽ đi nội soi sau 2 tháng điều trị tại trung tâm, chắc là chiều sẽ có kết quả, có kết quả tôi sẽ thông báo đến mọi người.

 22. Nguyễn Manh Trung says: Trả lời

  Tôi điều trị tại trung tâm 2 năm trước đây, sỏi hết từ ngày ấy vẫn thấy ổn lắm.

 23. Nguyễn Duy Ban says: Trả lời

  Tôi bị bênh này 2 năm nay điều trị không khỏi, định đi phẫu thuật thì tìm được bài này, thấy có nhiều người chữa khỏi mà tôi mừng quá.

 24. Nặc danh says: Trả lời

  Em vừa phát hiện bị sỏi thận 5mm.bác sỹ nói en phải sống chung với nó cả đời,em buồn quá.
  Biết về trung tâm em có hy vọng ,nhưng xung quanh chưa có ng nào chữa ở đây.em ko biết thế nào.anh chị cho em lời khuyên

 25. Nặc danh says: Trả lời

  Giá thuốc khoảng chừng bao nhiêu và thật có khỏi đc ko

 26. Cho em xin địa chỉ của bacs nay với ạ

 27. Cho em xin địa chỉ với ạ em ở xa

 28. cho e hỏi là nếu e ở đà nẵng , muốn mua thuốc này thì mua như thế nào ạ , em cung đang bị chứng thận hư .

 29. không biết minh ở đà nẵng thì có cách nào để mua thuốc không nhỉ

 30. Nguyệt Ánh says: Trả lời

  Mình ở Bình Thuận, hôm trước gửi chuyển khoản tiền qua ngân hàng rồi báo với Trung tâm mua thuốc cho ông xã, bên họ gửi thuốc luôn, nhanh lắm, 3 ngày sau là nhận được à

 31. Nguyễn Văn Thao says: Trả lời

  Mọi người ơi uống thuốc thận ở đây tốt không, cho mình biết với nhé, kinh nghiệm thực tế ý. Bác hàng xóm nhà mình từng chữa ở đay rồi và đã khỏi, nhưng sỏi nhỏ chứ ko to như mình nên dễ tan, huhu

 32. Mai Hữu Long says: Trả lời

  trung tâm này tôi đã chữa cách đây đúng tròn năm, trước tết năm ngoái, nói chung bác sĩ tận tình, chu đáo, hướng dẫn cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc chứ không như các chỗ khác chỉ mong beẹnh nhân không hỏi nữa để đỡ mệt. Hồi đó tôi vừa bị sỏi thận vừa bị thoái hóa cột sống lưng, uống kiên trì 3 tháng liền giờ ngon rồi các bác ạ. Thực lòng cảm ơn các bác sĩ rất nhiều

 33. Ai cho hỏi 1 đợt chữa hết nhiều ko

 34. Luu Van Anh says: Trả lời

  Sỏi thận ứ nước chữa thuốc này có đc ko ak?

 35. Thùy Dương Bùi says: Trả lời

  Nghe nói là không tốn lắm so với việc đi tán sỏi hay điều trị chỗ khác, nói chung giá cả hợp lý. cụ thể bao nhiêu thì tùy từng bệnh nhân vì có ng nặng nhẹ khác nhau.

 36. Vu Van Luc says: Trả lời

  Em bị sỏi 9mm có khỏi được khoog ạ?

 37. Văn Đề says: Trả lời

  Nghe nói một tháng tiền thuốc chưa đến 2tr đâu, nhưng công nhận khá tốt anh trai tôi cũng chữa ở đây chứ đâu, chữa liền 4 tháng thì hết sỏi, hết luôn đau lưng. Tính ra ít tốn kém hơn đi viện mà lại khỏe người.

 38. Hồng says: Trả lời

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

 39. Nguyễn kim nguyệt says: Trả lời

  Cám ơn bài chia sẻ về bệnh sỏi thận rất ý nghĩa .

Your email address will not be published. Required fields are marked *