TRIỆU CHỨNG BỆNH THẬN CHỊ EM CẦN LƯU Ý

Những triệu chứng của bệnh thận mà chị em cần lưu ý

Thận là một trong ngũ tạng của cơ thể, là một tạng quan trọng có nhiệm vụ duy trì sự sống, sự phát triển, phát dục và bảo tồn nòi giống. Vì thế, nếu các bộ phận khác bị bệnh lâu ngày không khỏi thì sẽ dễ làm tổn thương đến thận.Những ai mắc phải bệnh thận thường phát hiện muộn vì bệnh thường âm thầm tới khi nặng rồi mới có thể phát hiện ra bệnh. Chính vì những triệu chứng ít cộng thêm sự chủ quan của người bệnh nên bệnh khi phát hiện ra thường khó chữa hoặc phải chữa lâu dài. Đối với chị em phụ nữ thì nên chú tới những triệu chứng sau đây để có thể biết mình bị mắc bệnh thận sớm và có phương pháp can thiệp sớm điều trị khỏi bệnh.

TRIỆU CHỨNG BỆNH THẬN CHỊ EM CẦN LƯU Ý
Những triệu chứng của bệnh thận mà chị em cần lưu ý 

Chức năng của thận trong cơ thể

Thận có chức năng lọc máu để thải chất độc tạo ra nước tiểu và tạo ra những nội tiết tố để điều hòa lượng nước tiểu và các ảnh hưởng đến huyết áp. Khi thận không thực hiện tốt chức năng của nó thì tức là thận đang gặp vấn đề, gọi chung là bệnh thận. Bệnh thận là một thuật ngữ chung, dùng để chỉ các vấn đề rắc rối liên quan đến thận bao gồm rối loạn, bệnh hoặc các yếu tố ảnh hưởng đến thận.

Nguyên nhân gây ra các vấn đề ở thận của phụ nữ

Các triệu chứng bệnh thận ở người phụ nữ có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân cơ bản khác nhau.
Ví dụ như: nhiễm trùng, tắc nghẽn, biến dạng thận; bệnh ác tính; viêm, giảm cung cấp máu tới thận hoặc uống độc hại. Các nguyên nhân xuất phát từ bệnh phổ biến nhất bao gồm tiểu đường, bệnh dẫn đến viêm thận, chẳng hạn như viêm cầu thận và viêm thận, cao huyết áp, lạm dụng ma túy, nhiễm trùng và ung thư thận.

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh thận ở người phụ nữ

Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh thận mà chị em gặp phải sẽ không hoàn toàn giống nhau, bởi nó còn phụ thuộc và điều kiện sức khỏe và mức độ bệnh mà mỗi người mắc phải.
Bạn cần biết một điều rằng các dấu hiệu và triệu chứng bệnh thận mà chị em gặp phải sẽ không hoàn toàn giống nhau, bởi nó còn phụ thuộc và điều kiện sức khỏe và mức độ bệnh mà mỗi người mắc phải. Mặc dù vậy, vẫn có những dấu hiệu chung khi bị bệnh thận như: đổi màu nước tiểu, nước tiểu có cặn trắng như mây, da ngứa và khô, đi tiểu liên tục, mệt mỏi…
Đôi khi, người phụ nữ có thể phải trải qua những cơn ớn lạnh hoặc sốt cao cùng với phù nề, khó thở và co giật.

Ngoài ra, một số chị em còn trải qua những dấu hiệu khác khi thận gặp vấn đề, ví dụ như: đau khi đi tiểu, nước tiểu có mùi hôi, đi tiểu khẩn cấp, sưng ở mắt cá chân hoặc bàn chân và một số triệu chứng mơ hồ, không rõ ràng khác, chẳng hạn như khó ngủ, ngủ không ngon giấc, chán ăn và cảm giác uể oải, không khỏe.
Các triệu chứng nghiêm trọng

Những dấu hiệu nhận dạng bệnh thận như trên thường khó xác định chính xác nên chị em có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác, gây cản trở việc đi khám bệnh. Do đó, bệnh ngày một nặng mà chị em không hề biết. Lúc này, các triệu chứng bệnh có thể phát ra rõ rệt hơn nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc cuộc sống của bạn có thể gặp nguy hiểm.

Khi bệnh thận ở người phụ nữ trở nên nghiêm trọng, chị em sẽ để ý thấy có các triệu chứng sau: nước tiểu có máu hoặc cục máu đông trong nước tiểu, phân có màu đen, phân có máu, rối loạn các hoạt động sinh hoạt cá nhân, mất phương hướng, thay đổi trạng thái tâm thần hay ý thức, đi tiểu ít đi, lượng nước tiểu giảm, đau ở bụng dưới, môi âm hộ hoặc háng…
Nếu thấy mình mắc các triệu chứng trên thì tốt nhất chị em nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt, các bác sĩ có chuyên khoa sẽ khám và đưa ra lời khuyên và cách điều trị hiệu quả để bạn sớm điều trị bệnh khỏi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *