XEM MÀU NƯỚC TIỂU ĐOÁN BỆNH THẬN

Thận là một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng phụ rất cao, do đó phải tìm ra dấu hiệu của bệnh càng sớm càng tốt trước khi quá muộn. Có nhiều dấu hiệu cho thấy bệnh thận trong đó cách dễ nhận biết nhất đó là sự thay đổi bất thường của màu nước tiểu do nước tiểu được bài tiết ra từ thận và bàng quang nên ta có thể theo dõi nước tiểu để sớm nhận biết các dấu hiệu của bệnh thận nhằm điều trị kịp thời không cho bệnh phát triển thành suy thận.

>> Chữa bệnh thận
>> Thuốc chữa bệnh sỏi thận

XEM MÀU NƯỚC TIỂU ĐOÁN BỆNH THẬN

Bình thường nước tiểu của chúng ta có màu từ váng nhạt tới hơi sẫm tuỳ thuộc vào nồng độ chất mochorome trong nước tiểu. Tuy nhiên nếu bạn uống quá ít nước hoặc uống một loại thuốc gì đó cũng có thể khiến màu sắc của nước tiểu bị thay đổi.Điều này là hết sức bình thường. Bên cạnh đó bạn cần thận trọng với các bệnh về thận nếu nước tiểu có các màu sau đây:

– Nước tiểu màu hồng hoặc đỏ: Rất có thể trong nước tiểu của bạn có lẫn máu. Có thể thận bạn đang có vấn đề, các khối u, nhiễm trùng đường tiết liệu, bệnh về tuyến tiền liệt, nhiễm độc chì hoặc thủy ngân. Cần đi khám ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân.

– Nước tiểu màu vàng đục: Khi mắc bệnh suy thận làm cho nước tiểu có màu vàng, vì vậy cần nhanh chóng đi kiểm tra lại chức năng thận để có hướng điều trị.

– Nước tiểu đục, có cặn: có thể bạn đang bị soi than, bệnh càng được khẳng định nếu bạn thường xuyên có các cơn đau. Hãy đi khám bác sĩ ngay .

– Nước tiểu sủi bọt thường xuyên: Bạn cần đi khám vỉ đây có thể là dấu hiệu của bệnh thận hoặc chế độ ăn dư thừa protein.

Màu nước tiểu cung cấp nhiều thông tin về thể trạng của cơ thể, có nhiều thứ tiềm ẩn trong nước tiểu mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thất được. Chính vì vậy việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cũng như xét nghiệm nước tiểu kỉ càng sẽ giúp chúng ta có những thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *