Công dụng của cây bông mã đề chữa bệnh thận hiệu quả

Không quá để nói rằng cây bông mã đề là cây thuốc của các bệnh về thận. Từ lâu trong dân gian đã dùng cây bông mã đề để chữa trị nhiều bệnh, trong đó nhiều nhất là bệnh thận mang lại hiệu quả rất tốt. Ngày nay, các nghiên cứu về công dụng của cây mã đề cho thấy nó có tác dụng lợi tiểu, kích thích đào thải ure, acid uric và muối trong thận nên có tác dụng rất tốt để điều trị các bệnh về thận hiệu quả. Dưới đây là công dụng và các bài thuốc chữa bệnh thận từ cây bông mã đề bạn cần biết để chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

Bông mã đề chữa bệnh sỏi thận

Đối với bệnh sỏi thận, dùng cây bông mã đề có tác dụng bào mòn viên sỏi, làm giảm kích thước viên sỏi và dễ dàng bị đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu hơn. Cách chữa bệnh sỏi thận bằng cây bông mã đề cho hiệu quả nổi trội và an toàn hơn so với dùng thuốc tây, có thể chữa khỏi bệnh khi sỏi còn nhỏ mà không cần phải mổ hoặc tán sỏi.
Cách dùng bài thuốc từ bông mã đề trị sỏi thận: bạn lấy cả cây bông mã đề (gồm cây và rễ) đem rửa sạch, cắt khúc đem phơi khô. Khi dùng kết hợp với râu khô đem nấu nước uống hàng ngày.

Bông mã đề chữa bệnh viêm cầu thận cấp tính

Dùng bông mã đề kết hợp với các vị thuốc nam có tác dụng rất tốt để chữa bệnh viêm cầu thận cấp tính có các biểu hiện đau lưng, buồn nôn, nước tiểu đục màu,… 
Bài thuốc: bông mã đề (phơi khô) 16g; thạch cao 20g; bạch truật, đại táo, ma hoàng mỗi thứ 12g; mộc thông 8g; quế chi, gừng, cam thảo mỗi thứ 6g.
Cách dùng: tất cả các vị thuốc đem sắc uống ngày 1 thang như uống thuốc bắc.

Bông mã đề chữa bệnh viêm cầu thận mãn tính

Nguyên liệu: Bông mã đề 20g; ý dĩ 16g; phục linh, trạch tả, thương truật mỗi thứ 12g; quế chi, hậu phác mỗi thứ 6g, xuyên tiêu 4g. 
Cách dùng: bài thuốc đem sắc như thuốc bắc dùng uống hết trong ngày. Qua ngày sau thì đổi thang mới.
Công dụng: bài thuốc này có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh viêm cầu thận mãn tính như bị phù ở chân và mí mắt, cao huyết áp, nước tiểu đậm màu. Người bệnh nên kiên trì áp dụng bài thuốc sẽ cho hiệu quả cao.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *