CÁC MÓN ĂN CHỮA CHỮA BỆNH THẬN HƯ NHIỄM MỠ

Thận hư nhiễm mỡ là một loại bệnh tự miễn xảy ra với nhiều đối tượng từ người lớn tới trẻ em với đặc trưng là dấu hiệu phù. Do là một bệnh tự miễn nên rất nguy hiểm, rất khó chữa khỏi hoàn toàn và có thể gây ra nhiều biến chứng. Việc điều trị bệnh nhằm mục đích khắc phục và làm giảm các triệu chứng như phù, tiểu ít, tiểu có protein, giảm protein trong máu, tăng cholesterol máu,… Dưới đây là một số món ăn từ các loại đậu dùng để chữa bệnh thận hư nhiễm mỡ hiệu quả theo thể bệnh.

Món canh hạt súng, đậu cô ve, sơn dược

CÁC MÓN ĂN CHỮA CHỮA BỆNH THẬN HƯ NHIỄM MỠ

Công dụng: bổ thận, khắc phục các triệu chứng 2 chân sưng phù, lưng đau nhức, tiểu ra protein, sắc mặt trắng nhợt, tứ chi lạnh, tinh thần mệt mỏi, chán ăn.
Cách dùng: lấy cả 3 nguyên liệu đem hầm, cho thêm đường trắng làm thành món canh bài thuốc ăn mỗi ngày 1 lần. Người bệnh nên dùng món ăn bài thuốc này liên tục trong 5 ngày 1 liệu trình sẽ mang lại hiệu quả cao.

Món canh đuôi heo, đậu phộng (lạc)

CÁC MÓN ĂN CHỮA CHỮA BỆNH THẬN HƯ NHIỄM MỠ

Công dụng: món ăn có tác dụng bôt thận, lợi ích, kiện tỳ thích hợp cho người bệnh thận hư chữa lâu ngày không khỏi với các triệu chứng thường gặp như sắc mặt trắng bệch, lưng đau, không có sức, chi dưới sưng phù.
Cách dùng: bạn chuẩn bị một cái đuôi heo và khoảng 60g đậu phộng. Đuôi lợn đem làm sạch, chặt thành từng khúc nhỏ. Đậu phộng rửa sạch. Sau đó cho cả 2 nguyên liệu vào nồi đất, thêm vào lượng nước thích hợp, dùng lửa lớn nấu sôi, bớt lửa hầm đến khi đậu phộng mềm rụt, nêm gia vị là được.

Món canh đậu phộng và tỏi

Công dụng: dùng cho những trường hợp người bệnh bị phù thũng do bệnh thận, tỳ hư thấp thanh, triệu chứng thường thấy như tứ chi nặng nề, chi dưới sưng phù, ăn uống không ngon, tinh thần mệt mỏi, khó tiểu.
Cách dùng: dùng khoảng 150g hạt đậu phộng (lạc) rửa sạch. Tỏi lớn khoảng 100g đem bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cho cả 2 nguyên liệu vào nồi đất. Sau đó, bạn đổ thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi với lửa lớn, bớt lửa hầm đến khi đậu phộng mềm rụt, nêm gia vị vừa miệng, ăn trong ngày.

Món cháo phục linh, đậu đỏ, táo

CÁC MÓN ĂN CHỮA CHỮA BỆNH THẬN HƯ NHIỄM MỠ

Cách dùng: lấy đậu đỏ ngâm khoảng nửa ngày, vớt ra rửa sạch, cùng phục linh, táo và gạo nấu cháo. Món này ăn thay cơm sáng và tối, nên ăn nóng giúp hỗ trợ điều trị hội chứng bệnh thận.
Ngoài ra, để hỗ trợ các chứng bệnh về thận và tăng cường chức năng thận hiệu quả, người bệnh có thể bổ sung thêm các món ăn từ đậu khác như món cháo đậu  đỏ với rễ cỏ tranh hoặc món cháo đậu cô ve nấu với ngô và táo ăn cũng rất tốt. Các món ăn này mỗi ngày ăn 1 lần, hỗ trợ điều trị hội chứng bệnh thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *