BÀI THUỐC TỪ ĐẬU ĐEN CHỮA CHỨNG THẬN HƯ YẾU

Đậu đen là thực phẩm quen thuộc được sử dụng rất phố biến trong việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đậu đen có khả năng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, giải độc cơ thể…Đặc biệt, đậu đen còn là bài thuốc chữa các chứng thận hư, thận yếu rất hiệu quả. Bạn đọc có thể tham khảo các bài thuốc sau đây để biết cách chữa bệnh thận đơn giản từ đậu đen.

Tác dụng của đậu đen trong việc phòng và chữa bệnh

BÀI THUỐC TỪ ĐẬU ĐEN CHỮA CHỨNG THẬN HƯ YẾU


Theo Y học cổ truyền, đậu đen còn được gọi là ô đậu hay hắc đại đậu, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giải khát, lưu thông khí huyết, khứ phong lợi thủy, kiện tỳ, hạ khí, bổ gan sáng mắt.
Sắc đen của đậu đen được Y học cổ truyền quy thuộc hành Thủy, liên quan đến tạng Thận nên sử dụng đậu đen có tác dụng bổ thận.
Trong những nghiên cứu của y học hiện đại, người ta nhận thấy, chất arginine, leucin, isoleucin và valin có trong đậu đen là những axit amin thiết yếu có ý nghĩa quan trọng đối với cơ thể. Đây là những chất có khả năng phục hồi và chữa lành các tổn thương ở những người có thương tích nặng hoặc những người vừa trải qua ca phẫu thuật, đặc biệt nó có thể cải thiện cả khả năng ghi nhớ do tổn tương ở não. 
Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa, các chất xơ, vitamin và khoáng chất trong đậu đen được công nhận là có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa lão hóa, chống ung thư, tiểu đường. các bệnh về tim mạch và tốt cho thận.


Bài thuốc chữa chứng thận hư yếu từ đậu đen

BÀI THUỐC TỪ ĐẬU ĐEN CHỮA CHỨNG THẬN HƯ YẾU

* Người bị thận hư yếu thường có triệu chứng phù thũng. Lúc này, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc sau:

Thành phần: 100g đậu đen, 15 rễ cỏ tranh.

Thực hiện: Đem các vị thuốc rửa sạch, nấu với 1 lít nước để uống dần trong ngày cho đến khi khỏi bệnh.

* Ngoài ra, nam giới bị thận yếu mắc các chứng di tinh, liệt dương, bac tóc sớm thì nên áp dụng bài thuốc:

Thành phần: 50g đậu đen, 300g hà thủ ô đỏ

Thực hiện: Đem đậu đen nấu nước rồi lấy nước này chưng với 300g hà thủ ô đỏ. Khoảng 2-3 giờ thì vớt hà thủ ô ra phơi khô để dành sử dụng. Có thể đem tán bột hoặc nấu nước uống. Neu61tan1 bột thì dùng 5g mỗi lần uống. Nếu sắc nước thì dùng 15-20g.

* Trị đau lưng mỏi gối:


Thành phần: 100g đậu đen, giấm

Thực hiện: Đem đậu giã nát, cho giấm vào xào nóng rồi đắp lên vùng lưng bị đau. Mỗi ngày thực hiện 1 lần.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *