Người bệnh suy thận có ăn yến sào được không ?

Trong quá trình điều trị bệnh suy thận, người bệnh cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Mặc dù yến sào được cho là một trong những cao lương mỹ vị rất tốt cho sức khỏe, song nhiều bệnh nhân suy thận lo lắng: Người bệnh suy thận có ăn yến sào được không ? – Nếu quan tâm bạn không nên bỏ qua những thông tin hữu ích sau.
Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra. Bên cạnh đó còn kéo theo sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hocmon do thận sản xuất ra.

Trong từng giai đoạn suy thận, người bệnh sẽ được chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng dù ở thời kỳ nào, cũng không được tách rời các nguyên tắc ăn uống, bởi lẽ nhiều loại thực phẩm có thể khiến chức năng thận suy kiệt.

XEM THÊM:

Bị suy thận có ăn yến sào được không?

Mặc dù là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nhiều đối tượng lại bị chống chỉ định dùng yến sào. Theo đó, những người mắc bệnh cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng, đầy bụng, bị bệnh viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, sốt thực nhiệt,.. không nên sử dụng yến sào.
Bị suy thận có ăn yến sào được không? Câu trả lời là CÓ. Bệnh suy thận không nằm trong danh sách những người không nên ăn yến sào mà ngược lại bệnh nhân được khuyên nên thường xuyên bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày.

Theo các nghiên cứu cho thấy: Thành phần yến sào không chỉ chứa 18 axit amin cùng 30 vi khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, mà còn chứa khoảng 3.6% chất Tyrosine – một loại axit amin có khả năng củng cố chức năng tuyến thượng thận. Bên cạnh đó, chúng còn chứa đến 4.5% chất Leucin: hoạt chất giúp các vết thương trên lá thận được chữa lành một cách hiệu quả và điều chỉnh chức năng thận ổn định hơn.
Do đó, việc sử dụng yến sào không chỉ giúp bệnh nhân suy thận giảm bớt mệt mỏi, hồi phục nhanh mà còn khiến cho người bệnh ăn uống ngon miệng mỗi ngày và hỗ trợ việc điều trị bệnh suy thận đạt hiệu quả cao.
Tuy nhiên, không phải vì thế mà lạm dụng.

Bị suy thận nên dùng bao nhiêu yến sào mỗi ngày?

Bệnh nhân suy thận nếu đều đặn sử dụng yến sào sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh suy thận, giúp sức khỏe hồi phục tốt hơn nhưng nếu quá lạm dụng sẽ gây ra những tác động tiêu cực. 
Do đó, người bệnh suy thận mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 3 lần và mỗi lần chỉ ăn 3 – 5g – đây là cách duy trì sức khỏe ổn định nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *