5 dấu hiệu suy thận mãn tính bạn không nên bỏ qua

Suy thận mãn tính là một trong những căn bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Thông thường, những căn bệnh về thận thường tiến triển âm thầm và không có triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chủ quan mà bỏ qua 5 dấu hiệu có thể cảnh báo bạn đã mắc bệnh suy thận mãn tính sau đây nhé.

Triệu chứng phù

5 dấu hiệu suy thận mãn tính bạn không nên bỏ qua

Phù là một trong những dấu hiệu đặc trưng khi mắc bệnh thận. Với chức năng lọc máu và thải nước tiểu ra ngoài cơ thể, nếu thận gặp vấn đề có thể khiến chức năng này bị suy giảm ảnh hưởng đến quá trình lọc máu và gây ra hiện tượng phù. Thông thường, cổ chân, bàn chân hoặc mặt là những vị trí trên cơ thể dễ bị phù nhất.

Rối loạn tiêu hóa

Người bị suy thận mãn tính cũng thường gặp phải tình trạng buồn nôn hoặc dễ bị nôn. Điều này là do chức năng của thận bị giảm sút khiến các độc tố và chất thải không được đào thải hết ra ngoài cơ thể và tích tự lại trong máu khiến hệ tiêu hóa của người bệnh bị rối loạn. Ở một số trường hợp, người bệnh còn bị cảm thấy biếng ăn và sụt cân.

Cơ thể mệt mỏi
5 dấu hiệu suy thận mãn tính bạn không nên bỏ qua

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng không loại trừ nguyên nhân do suy thận mãn tính. Khi thận suy yếu, các chức năng của thận đều hoạt động kém hiệu quả và khó tham gia vào quá trình tạo hồng cầu. Điều này dẫn đến hiện tượng thiếu máu, khiến cả người cảm thấy mỏi mệt,

Các dấu hiệu về da

Khi các độc tố trong máu không được loại bỏ hoàn toàn qua nước tiểu do chức năng của thận suy giảm, các chất độc này có thể tích tụ lại và phản ứng lại trên da bằng những nốt phát ban gây ngứa và khó chịu vô cùng.

Chóng mặt, khó thở

5 dấu hiệu suy thận mãn tính bạn không nên bỏ qua

Suy thận do các chức năng bị suy giảm khiến các độc tố thừa thãi cũng tích tụ lại trong phổi gây khó thở, thở nông. Bên cạnh đó, người bệnh cũng bị thiếu máu và không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết nên sẽ bị hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, khó tập trung.
Nhận biết những dấu hiệu suy thận mãn tính trên đây sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị kịp thời. Hãy đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và theo dõi cụ thể nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *