“Thần dược” chữa bệnh suy thận cấp mọc hoang ở nhiều nơi

Để chữa bệnh suy thận hiện nay thường phải nhờ đến các phương pháp y học hiện đại. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp có thể chỉ cần dùng bài thuốc từ thảo dược tự nhiên cũng có tác dụng cải thiện bệnh rất hiệu quả, an toàn không gây tác dụng phụ. Một trong số đó theo kinh nghiệm sử dụng bài thuốc từ cây cỏ mực chữa bệnh suy thận cấp mang lại hiệu quả khả quan. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay dưới đây nhé.

Công dụng chữa bệnh của cây cỏ mực

"Thần dược" chữa bệnh suy thận cấp mọc hoang ở nhiều nơi

Cây cỏ mực (còn gọi là cây nhọ nồi) là một loại cây mọc hoang ở nhiều nơi, trong dân gian dùng để làm thuốc chữa bệnh rất phổ biến. Nổi bật trong y học dân gian dùng cây cỏ mực làm thuốc cầm máu và chữa bệnh thận hiệu quả. Sử dụng bài thuốc từ cây cỏ mực bằng cách giã cây vắt lấy nước để uống, bã đắp để cầm máu do bị rong kinh, bệnh trĩ,… 
Theo y học cổ truyền, cỏ mực có vị ngọt, chua, tính lương vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, chỉ huyết lỵ, thường dùng để chữa can thận âm kém, lỵ, đại tiện ra máu, làm đen râu tóc. 

Bài thuốc chữa bệnh suy thận cấp từ cỏ mực hiệu quả

Trong dân gian có nhiều bài thuốc thảo dược chữa bệnh suy thận cũng như cây cỏ mục dùng để chữa nhiều bệnh, trong đó bài thuốc kết hợp dùng cây cỏ mực với đậu đen chữa suy thận cấp rất đơn giản mà hiệu quả cao.
Theo cuốn ‘Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam’, đậu đen có tác dụng thông tiểu tiện và thông mật. Những vị thuốc chế từ đậu đen có tác dung bổ thận thủy.
Bài thuốc chữa suy thận từ cây cỏ mực và đậu đen được áp dụng theo công thức sau:
Nguyên liệu: cỏ mực 30g, đậu đen 40g.
Cách dùng:
– Cỏ mực rửa sạch, phơi khô, sao vàng trên lửa than.
– Đỗ đen rang cháy vừa.
Cho cả 2 nguyên liệu vào nồi đun sôi rồi chắt lấy nước. Dùng nước này uống thay nước hàng ngày. Mỗi thang có thể sắc uống nhiều lần. Kiên trì áp dụng theo bài thuốc đơn giản này có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh suy thận rất hiệu quả giúp người bệnh ăn ngủ ngon hơn. Người bệnh cũng có thể yên tâm khi sử dụng bài thuốc vì thảo dược rất lành tính và không gây tác dụng phụ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *