Người bệnh suy thận nhất thiết nên ăn 4 thực phẩm này

Suy thận là một căn bệnh nguy hiểm đang xảy ra phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đe dọa tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, bệnh không phải không thể ngăn chặn và khắc phục được. Trong quá trình điều trị bệnh suy thận, người bệnh cần tuân thủ theo một chế độ ăn nghiêm ngặt vừa đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng vừa hạn chế các loại thực phẩm gây tác động xấu. Trong đó, người bệnh suy thận được khuyên nên thường xuyên ăn 4 thực phẩm như dưới đây có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Quả ớt chuông

Người bệnh suy thận nhất thiết nên ăn 4 thực phẩm này

Trong quả ớt chuông có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể và sức khỏe, tiêu biểu nhất như vitamin C, vitamin A, vitamin B6, axit folic, chất xơ và ít kali. Đặc biệt, ớt chuông còn có chứa nhiều chất lycopen, chất chống oxy hóa tốt cho thận và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Người mắc bệnh suy thận nên thường xuyên ăn ớt chuông bằng cách chế biến thành các món ăn như món trộn salad, nướng với bánh mỳ hoặc trứng.

Bắp cải 

Người bệnh suy thận nhất thiết nên ăn 4 thực phẩm này

Cũng như các loại rau họ cải khác, bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều nhất là hàm lượng các vitamin C, vitamin K, vitamin B6 cùng các chất khác như axit folic và chất xơ đồng thời hàm lượng kali thấp. Các chất này cũng đồng thời rất tốt cho người mắc bệnh suy thận có tác dụng phá vỡ các gốc tự do ngoài, bảo vệ thận, hỗ trợ tim mạch và chống ung thư.
Theo lời khuyên của các chuyên gia, những người mắc bệnh thận đang chạy thận nhân tạo hay lọc máu chu kỳ nên sử dụng bắp cải dưới dạng trộn với rau xà lách hoặc luộc, hấp…

Có thể bạn quan tâm:

Súp lơ

Người bệnh suy thận nhất thiết nên ăn 4 thực phẩm này

Cũng là một loại rau họ cải giống như bắp cải, rau súp lơ cũng tốt cho thận và người mắc bệnh thận. Trong súp lơ có chứa một lượng lớn vitamin C, folate và chất xơ. Các nghiên cứu cho thấy, ăn rau súp lơ tốt cho chức năng thận, thúc đẩy quá trình lọc máu diễn ra tốt hơn. Người bệnh có thể ăn sống hoặc nhúng trong món salad. 

Người bệnh suy thận nhất thiết nên ăn 4 thực phẩm này

Cá là nguồn cung cấp chất đạm lý tưởng cần thiết cho người bệnh suy thận mãn tính. Không những thế, cá có chứa nhiều omega – 3 giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, bệnh tim. Do đó, bệnh nhân suy thận nên thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn ăn uống của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *