2 món ăn dành cho người điều trị bệnh thận nhiễm mỡ nên dùng

Bệnh thận nhiễm mỡ được đặc trưng bởi các triệu chứng bị phù, tăng mỡ máu, tiểu đạm là cảnh báo bệnh thận hư. Bệnh cần được kiểm soát và điều trị hiệu quả. Trong đó 2 món ăn đơn giản dưới đây chính là một trong những giải pháp đơn giản hỗ trợ điều trị và khắc phục bệnh thận nhiễm mỡ rất tốt. Người bệnh nên tham khảo để bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình giúp cải thiện tốt tình trạng bệnh.

Món canh bí đao cật heo

2 món ăn dành cho người điều trị bệnh thận nhiễm mỡ nên dùng

Nguyên liệu: bí đao 250g, 1 quả cật heo, các vị thuốc gồm hoàng kỳ, hoài sơn dược, ý dĩ mỗi loại 9h, 5 cái nấm lương.
Cách chế biến: 
Bí đao đem gọt bỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cật heo làm sạch lọc bỏ phần gân trắng, rửa thật sạch và thái thành những miếng mỏng rồi đem chần qua nước sôi. Nấm hương ngâm, sau đó rửa sạch.
Bạn cho khoảng 10 cốc nước vào nồi đun sôi lên, cho thêm gừng, hành, bí đao, hoàng kỳ, ý dĩ đun trong 40 phút. Sau đó tiếp tục cho nấm hương, cật heo và hoài sơn dược vào nồi nấu chín nêm nếm gia vị vừa ăn là dùng được.
Công dụng: ăn món ăn này có tác dụng bổ thận, làm giảm các triệu chứng bệnh như đau lưng, tiểu cầu thận, nhiệt bên trong cơ thể, cao huyết áp,…

Món canh sơn dược nấy đậu cô ve và hạt súng


2 món ăn dành cho người điều trị bệnh thận nhiễm mỡ nên dùng


Nguyên liệu: Sơn dược khô, hạt súng mỗi loại 25g; hạt sen 20g và đậu cô ve 15g, đường trắng.
Cách chế biến: tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nồi đổ bằng nước bằng cái để nấu chín. Khi canh chín thì cho lượng đường vừa đủ vào khuấy đều. Ăn món canh này hàng ngày và liên tục trong 5 ngày sẽ thấy có dấu hiệu chuyển biến rõ rệt.

Công dụng: món ăn này có tác dụng trong việc dùng thuốc bổ thận, giảm tình trạng chân sưng phù, lưng bị đau nhức, chán ăn, người mệt mỏi, tứ chi lạnh.
Ngoài 2 món ăn nêu trên, để làm giảm các triệu chứng bệnh thận nhiễm mỡ, nhất là giảm phù, người bệnh nên duy trì chế độ ăn nhạt. Mỗi ngày người bệnh chỉ nên ăn khoảng 15g muối, không nên ăn quá mặn sẽ gây ảnh hưởng tới tình trạng bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *