3 loại hoa quả nên ăn để chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Theo lời khuyên, có 3 loại trái cây nên ăn để chữa bệnh sỏi thận hiệu quả gồm dứa, cam, chanh và táo. Vậy do đâu mà các loại trái cây này được xem là “quả quý” cho người bệnh sỏi thận và ăn bao nhiêu là đủ để chữa bệnh tốt nhất ?

Dứa

3 loại hoa quả nên ăn để chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Dứa là loại trái cây quen thuộc có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B1, mangan, axit hữu cơ…rất tốt cho sức khỏe. Không những thế nó còn rất tốt cho người bệnh sỏi thận có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Theo kinh nghiệm dân gian, dứa còn được dùng làm thuốc chữa bệnh sỏi thận rất tốt. Đó là lấy một quả dứa, khoét một lỗ bên trên quá, sau đó cho 1 ít phèn chua rồi hấp cách thủy trong vòng 3 giờ để ăn cả nước và cái. Áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 7 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là một trong những cách chữa sỏi thận bằng bài thuốc dân gian được sử dụng phổ biến nhất và đánh giá cao hiệu quả. Hoặc đơn giản hơn là người bệnh chỉ cần ăn dứa chín hoặc ép dứa lấy nước uống đều có thể giúp tiêu sỏi. 

Chanh, cam

3 loại hoa quả nên ăn để chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Các loại trái cây họ cam quýt có chứa nhiều vitamin C được nghiên cứu xác định rất tốt giúp phòng ngừa bệnh sỏi thận, làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận rất tốt. Do vậy, các bác sĩ khuyên mọi người nên ăn cam, chanh, bưởi có chứa nhiều vitamin C giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận rất tốt.

Táo tươi

3 loại hoa quả nên ăn để chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Trong táo cũng có nhiều vitamin C, hơn nữa lại dễ tan trong nước, có thể làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể chuyển hóa thành axít trong dịch mật- thành phần chủ yếu tạo sỏi. Bên cạnh đó, ăn táo cũng có tác dụng giúp kiềm hóa nước tiểu, giảm nguy cơ tạo tinh thể acid uric. Do vậy, người bệnh nên thường xuyên bổ sung táo trong chế độ ăn uống.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *