CÓ THỂ MẮC BỆNH SỎI THẬN DO ĂN NHIỀU HẢI SẢN

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sỏi thận và phổ biến hiện nay. Trong đó sở thích và thói quen ăn nhiều hải sản cũng có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh sỏi thận ở tất cả mọi người. Vậy mối quan hệ giữa bệnh sỏi thận và hải sản như thế nào và tại sao ăn nhiều hải sản lại có thể gây bệnh sỏi thận, cách phòng tránh như thế nào, các bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Vì sao ăn nhiều hải sản có thể mắc bệnh sỏi thận

CÓ THỂ MẮC BỆNH SỎI THẬN DO ĂN NHIỀU HẢI SẢN

Hải sản là những thực phẩm có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt và bổ dưỡng cho cơ thể, trong đó nhiều nhất là protein, canxi oxalat, canxi phosphat và canxi oxalat phosphat. Tuy nhiên các chất này nếu được tiêu thụ quá nhiều vào cơ thể sẽ có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh sỏi thận. Bệnh sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Nếu cơ thể dung nạp nhiều canxi từ các loại hải sản sẽ dễ bị mắc bệnh sỏi thận dạng sỏi canxi. Bên cạnh đó, trong hải sản còn có chứa một lượng khá lớn muối cũng là yếu tố gây nên bệnh sỏi thận nếu như thường xuyên ăn hải sản thì bệnh nhân cũng rất dễ mắc bệnh sỏi thận.
Các loại hải sản chứa nhiều canxi dễ hay sỏi canxi trong thận như tôm, cua, hàu, ghẹ, ngao… Do đó, các bạn chỉ nên ăn với lượng vừa phải. Nhất là đối với người đang điều trị bệnh sỏi thận cần hạn chế ăn các loại hải sản này trong chế độ ăn uống để không làm cho bệnh nặng hơn. Các bạn chỉ nên sử dụng ở một lượng thích hợp nhất để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Phòng ngừa bệnh sỏi thận

CÓ THỂ MẮC BỆNH SỎI THẬN DO ĂN NHIỀU HẢI SẢN

– Hải sản là một thực phẩm giàu dinh dưỡng không chỉ cung cấp canxi co cơ thể mà hải sản còn có lượng lớn protein và khoáng chất. Do vậy người bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày để phòng ngừa bệnh sỏi thận.
– Uống nhiều nước mỗi ngày (8 cốc nước mỗi ngày). Bệnh nhân có thể uống nước chanh mỗi ngày sẽ có tác dụng làm tan sỏi rất tốt cũng như phòng ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả.
– Nên ăn nhiều rau quả tươi thay vì ăn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, canxi có thể gây bệnh sỏi thận.
– Nên khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần để phát hiện bệnh và kiểm tra tình trạng bệnh ở người bệnh sỏi thận, từ đó có phương pháp chữa trị và điều chỉnh phù hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *