NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH THẬN YẾU

Thận yếu là một trong số các bệnh về thận rất phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ tạo ra các phiền toái trong sinh hoạt, cuộc sống mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như là nguyên nhân gây ra các căn bệnh khác. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thận yếu tiềm ẩn xung quanh mỗi người. Chính vì thế, các bạn cần chú ý để biết cách phòng tránh tốt nhất.
Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp gây nên bệnh thận yếu cần được chú ý khắc phục.
Nguyên nhân do tuổi tác và giới tính

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH THẬN YẾU

Tuy không phải là nguyên nhân chính, song theo thống kê thực tế những người cao tuổi và nam giới là những đối tượng dễ mắc bệnh thận yếu. Chính vì thế, những người thuộc đối tượng này cần chú ý bảo vệ sức khỏe và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Thuốc lá
Không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư thận, các chất độc trong thuốc còn là yếu tố gây ra nhiều loại ung thư khác. Ước tính, khoảng 29% trường hợp phát hiện ung thư thận ở nam giới và 15% ở nữ giới có liên quan đến khói thuốc.
Thừa cân, béo phì

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH THẬN YẾU
Đây là nguyên nhân và là yếu tố nguy cơ của rất nhiều căn bệnh khác nhau phổ biến hiện nay, trong đó có bệnh thận yếu. Thực tế cũng cho thấy, ở hầu hết những người mắc phải chứng thận yếu, thận hư có liên quan đến cân nặng của cơ thể. Thông kê cho thấy số người thừa cân có nguy cơ mắc thận yếu cao hơn những người khác khoảng 22 – 38%.
Lười vận động
Các bài tập nhẹ nhàng có tác dụng giúp cơ thể trở nên dẻo dai, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật. Các nhà khoa học cho biết, thường xuyên luyện tập trong thời gian dài có thể giảm tới 22% nguy cơ mắc ung thư thận so với những người lười vận động.
Người mắc sỏi thận

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH THẬN YẾU
Khi mắc bệnh sỏi thận nghĩa là đã tồn tại những tổn thương nhất định lên cơ quan này gây ra các hạn chế về chức năng hoạt động. Lâu ngày, bệnh sẽ gây ra các chứng bệnh khác, trong đó có bệnh thận yếu. Do vậy, với những người đang bị và có tiền sử bị bệnh sỏi thận sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh thận yếu.
Tiểu đường
Việc mang trong người bệnh tiểu đường cũng là yếu tố gây bệnh cao. Cụ thể, nó có thể khiến bệnh nhân đối diện nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn 40% so với thông thường.
Ngoài các nguyên nhân nêu trên, bệnh thận yếu còn được xác định là do các yếu tố khác gây nên như thói quen sinh hoạt, lối sống cũng gây ảnh hưởng. Mỗi người cần ý thức được sự ảnh hưởng của căn bệnh cũng như các yếu tố nguy cơ để từ đó có biện pháp phòng tránh và khắc phục hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *