Những biểu hiện dễ nhận biết của chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một hiện tượng đơn lẻ và một triệu chứng đơn lẻ sẽ không là vấn đề của tình trạng sức khỏe nếu chúng xảy ra không thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chúng xảy ra thường xuyên gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và đời sống vợ chồng thì đó lại là biểu hiện bệnh lý. Những biểu hiện dễ nhận biết của chứng xuất tinh sớm sau nam giới nên biết để xử lý kịp thời nếu xuất hiện với tần suất lớn.

Xuất tinh sớm là gì?

Có nhiều định nghĩa về hiện tượng xuất tinh sớm. Một số người dựa vào thời gian giao hợp, người khác dựa vào mức độ thỏa mãn của bản thân và bạn tình, hay số nhịp quan hệ,…
Có thể hiểu xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra ở nam giới, họ không có khả năng kìm chế xuất tinh để cho việc xuất tinh xảy trước hoặc ngay khi đưa vào âm đạo với thời gian giao hợp dưới 1 phút trong trong quan hệ tình dục. Cánh mày râu ai cũng có thể gặp phải hiện tượng này vài lần trong đời và không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu chúng lặp lại thường xuyên và gây những tác động tiêu cực như cảm giác buồn chán, thất vọng, xa lánh tình dục cho chính bản thân người nam giới và bạn tình gây rạn nứt tình cảm,… thì thật sự đây là bệnh lý.

Theo Bs Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Trong bệnh lý xuất tinh sớm có ba tiêu chí quan trọng đó là: Không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm thời gian giao hợp quá ngắn dưới 1 phút; Tần suất thường xuyên xảy ra trên 50% số lần quan hệ; Gây ra những tác động tiêu cực về tâm lý cho bản thân và bạn tình của họ.

Triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới

Nam giới nếu gặp phải các biểu hiện sau thì chứng tỏ mình bị xuất tinh sớm:
Không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh:
Càng lâu xuất tinh càng chứng tỏ “bản lĩnh” của mình, do đó nhiều nam giới cho rằng thời điểm xuất tinh là thước đo “phong độ”. Tuy nhiên nhiều nam giới rất cố gắng mong muốn kéo dài cuộc “yêu” nhưng quá trình xuất tinh vẫn diễn ra rất nhanh không thể kiểm soát được theo chủ ý của đấng mày râu.
Thời gian giao hợp ngắn: 

Đây được coi là biểu hiện xuất tinh sớm dễ nhận biết nhất.
Theo các chuyên gia nam học: Với nam giới khỏe mạnh thì khoảng thời gian trung bình cho mỗi lần quan hệ là từ 10-15 phút (tính từ khi dương vật bắt đầu cương cứng cho tới khi giao hợp) và việc xuất tinh thông thường sẽ xảy ra sau 3-5 phút dương vật tiếp xúc với âm đạo của đối phương.
Nếu khoảng thời gian xuất tinh diễn ra rất ngắn chỉ sau 1 phút, có trường hợp vừa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh thì chứng tỏ nam giới bị xuất tinh sớm. 

Không làm thỏa mãn bạn tình:

Không thỏa mãn được bạn tình trong thời gian dài cũng là tiêu chuẩn đánh giá xem nam giới có bị xuất tinh sớm hay không. Theo thống kê cho thấy: Có 27% phụ nữ đạt được khoái cảm khi cuộc giao hợp kéo dài được 1 phút; 60% đạt khoái cảm cao khi thời gian giao hợp là 12 phút. Trong khi đó, thông thường thì phụ nữ cần 8 phút để đạt được khoái cảm.
Nếu gặp phải các dấu hiệu trên, tình trạng xuất tinh sớm kéo dài thì nam giới hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp tùy thuộc vào nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Tuyệt đối không tự ý dùng các loại thuốc chống xuất tinh sớm, thuốc cường dương khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *