UỐNG NƯỚC CÓ GAS NGỪA SỎI THẬN

Bệnh sỏi thận là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên hiện nay rất ít người có thể phát hiện ra bệnh sớm mà đợi tới khi những cơn đau do thận gây ra bệnh nhân mới biết mình bị bệnh sỏi thận. Bệnh nhân nên tự có ý thức phòng tránh bệnh trước khi bệnh có các triệu chứng nặng gây hại cho cơ thể.

UỐNG NƯỚC CÓ GAS NGỪA SỎI THẬN
Uống nước có gas ngăn ngừa sỏi thận 

UỐNG NƯỚC CÓ GAS NGỪA SỎI THẬN

Bệnh sỏi thận là bệnh như thế nào? 

Sỏi thận là một hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Sỏi nhỏ có thể ra ngoài theo con đường nước tiểu nhưng nếu lắng đọng của sỏi là lớn thì không thể ra ngoài theo nước tiểu mà mắc lại ở các đường dẫn ống nước tiểu, bàng quang. gây ra các cơn đau cho bệnh nhân.

Nguyên nhân gây sỏi thận  

Có nhiều nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sỏi thận, nhưng nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh có thể kể đến những nguyên nhân như sau: bệnh nhân lười uống nước, bệnh nhân sử dụng nhiều chất béo, bệnh nhân lười vận động, bệnh nhân bị dư thừa …

Triệu chứng thường thấy khi mắc sỏi thận 

Bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận có thể thấy những triệu chứng như: đau vùng lưng, đau vùng thắt lưng, lan xuống hố chậu, bìu, kèm nôn hay trướng bụng. bệnh nhân bị tiểu khó, tiểu dắt, tiểu ra máu,… ngoài ra bệnh nhân còn có thể xuất hiện triệu chứng sốt, thận to đau, cảm giác bỏng rát, đau khi tiểu, nước tiểu đục do nhiễm khuẩn.

Vì sao người ta nói uống nước có ga có thể ngừa sỏi thận

Một số đồ uống có ga có nhiều khả năng ngăn ngừa các loại sỏi thận phổ biến nhất, tuy nhiên thì bệnh nhân không nên lạm dụng đồ uống này như là một phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, vì nếu uống nhiều có thể khiến cho bệnh nhân có thể mắc các chứng bệnh khác.

UỐNG NƯỚC CÓ GAS NGỪA SỎI THẬN
Uống nước có gas ngăn ngừa sỏi thận 

Một số loại đồ uống nhận thấy một số đồ uống có ga phổ biến có vị cam chanh chứa một hàm lượng tương đối cao citrate, một loại muối có công dụng ức chế sự hình thành các tinh thể calcium oxalate, dạng phổ biến nhất của sỏi thận.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *