ĂN BỮA TỐI VÀO 6H CHIỀU LÀ TỐT NHẤT

Tập cho mình thói quen ăn uống đúng giờ giấc là một điều rất tốt cho sức khỏe của bạn. Thực tế đã chứng minh những người ăn uống không đúng giờ giấc rất dễ mắc các bệnh có liên quan tới đường tiêu hóa như dạ dày, bệnh thận, béo phì … Nhịp độ sinh hoạt của con người càng ngày càng bận rộn, bữa tối bị biến thành bữa chính, không ít gia đình thường ăn sáng qua loa, bữa trưa thì tùy cơ ứng biến, đem dinh dưỡng của cả ngày bổ sung vào bữa tối. Nhiều người thường bày biện tiệc tùng vào bữa tối, hoặc ăn tối và ăn đêm cùng một lúc, mà không biết đó là đầu mối của nhiều bệnh tật. Bài viết dưới dây sẽ giải đáp vấn đề của bữa tối, giúp bạn có một sức khỏe tốt và sống lâu.

ĂN BỮA TỐI VÀO 6H CHIỀU LÀ TỐT NHẤT
Ăn tối vào lúc nào là tốt nhất 

ĂN BỮA TỐI VÀO 6H CHIỀU LÀ TỐT NHẤT

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn vừa đủ vào buổi tối sẽ ngủ ngon hơn. Tốt nhất vào bữa tối không nên ăn quá no, tự mình cảm thấy không còn đói nữa là đủ. Trong khoảng thời gian ăn tồi thì tốt nhất bạn nên ăn vào lúc 6h tối tới 8h không nên để quá 9h mới ăn vì ăn như thế những đồ ăn khó tiêu sẽ không tiêu hóa được làm bạn bị đầy bụng rất khó ngủ và ngủ không ngon giấc. Chính vì vậy nên trong khoảng thời gian ăn tối trong khoảng 4 tiếng sau khi ăn tối không nên đi ngủ, vì như vậy bạn mới đủ thời gian để tiêu hóa hết thức ăn.

Bữa tối nên ăn uống điều độ

Do công việc bận rộn, rất nhiều người thường xuyên tùy tiện ăn tối, hoặc sớm hoặc muộn, thậm chí rất nhiều người đi ngủ ngay cả khi bụng đang đói. Bữa tối không thể không ăn, nhưng chủ yếu nên ăn những đồ ăn nhẹ nhàng, ví dụ bữa tối ăn đồ quá nhiều dầu, mỡ, (thực phẩm dầu mỡ) dẫn đến nhiều nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ. bệnh sơ vữa động mạch vành và các bệnh khác liên quan đến động mạch vành. Quá dư thừa chất đạm ( thực phẩm giàu protein) khiến cho dạ dày, gan, thận phải làm việc nhiều hơn, điều này vô cùng có hại đối với những người mắc các bện về gan, thận.

Món chính thường thiếu trong bữa tối

Đất nước chúng tôi có truyền thống dùng các loại ngũ cốc làm thức ăn chính, tuy nhiên những món ăn chính trên bàn ăn ngày càng bị xem nhẹ.
Món chính không thể không có, trên thực tế, bất kỳ bữa cơm nào cũng có món chính, cháo là món chính cho bữa tối. Đối với nam giới, nên ăn khoảng 2 – 3 lạng thực phẩm dành cho nam giới, đối với nữ giới, nên ăn khoảng 1 – 2 lạng thực phẩm dành cho phái nữ, đối với những người cao tuổi, tốt nhất nên ăn một ít cháo nấu từ các loại thực vật.

Những chú ý khi bổ sung can-xi vào bữa tối

Mọi người đều biết, bổ sung can-xi trước khi đi ngủ hiệu quả rất tốt, ví dụ trước khi đi ngủ uống một cốc sữa vừa có tác dụng bổ sung can-xi vừa giúp ngủ ngon hơn. 
Hàm lượng can-xi trong tôm rất lớn, cho nên nhiều người cho rằng trước khi đi ngủ nên ăn tôm sẽ có tác dụng bổ sung can-xi nhiều hơn là uống sữa. Kỳ thực biện pháp đó không sai, nhưng nó không những không đạt được mục đích bổ sung can – xi mà còn dẫn đến nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Bởi vì thành phần chủ yếu của sỏi thận là can – xi, những thực phẩm giàu can – xi , một bộ phận được cơ thể hấp thu, phần còn lại được đào thải qua đường nước tiểu, đối với cơ thể con người sự đào thải đó diễn ra mạnh mẽ nhất là sau khi ăn khoảng 4 – 5 tiếng, bữa tối ăn những thực phẩm quá giàu can – xi hoặc ăn tối quá muộn, thậm chí vừa ăn tôm xong liền đi ngủ ngay, khi thời điểm đào thải can – xi đạt mức cao nhất, con người lại đang ngủ say, toàn bộ nước tiểu bị lưu trong niệu đạo, không được kịp thời thải ra. Như vậy hàm lượng can – xi trong nước tiểu không ngừng tăng cao, ngưng đọng, càng lâu càng dễ hình thành sỏi. Một bệnh viện của Nhật Bản đã tiến hành điều tra 270 bện nhân mắc bệnh sỏi thận, trong đó có 97 người thường xuyên ăn tối qua 21h, 25 người có thói quen đi ngủ ngay sau khi vừa ăn đêm xong.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *