BỆNH VIÊM CẦU THẬN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Thắc mắc:
Em là Hằng, năm nay 27 tuổi. Thời gian gần đây em thường xuyên bị đi tiểu nhiều lần, mỗi lần đi tiểu thì nước tiểu ít và có kèm theo máu. Thấy vậy em đã đi khám và được bác sĩ xét nghiệm chẩn đoán là bị viêm cầu thận cấp. Em đang rất lo lắng không biết bệnh có nguy hiểm không. Em phải làm gì lúc này ạ? (Nguyễn Thị Hằng – Quảng Nam).

BỆNH VIÊM CẦU THẬN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Giải đáp:
Viêm cầu thận là một trong số các bệnh về thận làm suy giảm chức năng loại bỏ chất thải và dư thừa của thận gây ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan này và sức khỏe. Bệnh viêm cầu thận cấp có liên quan tới cơ chế miễn dịch xảy sau bệnh viêm họng hoặc nhuyễn khuẩn da do vi khuẩn. Khi bị mắc các bệnh này mà không được điều trị dứt điểm thì khoảng 2 – 3 tuần thì người bệnh sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh viêm cầu thận cấp.
Bệnh viêm cầu thận thường gây ra các biểu hiện như phù ở mặt, mí mắt, chân tay rất dễ phát hiện. Bên cạnh đó là các dấu hiệu về tiểu như đi tiểu ra máu, tiểu ít, nước tiểu có màu vàng,… Các triệu chứng này gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị hiệu quả kịp thời còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như gây suy tim cấp, bệnh suy thận cấp và mãn tính, cao huyết áp, hội chứng thận hư đe dọa tính mạng.
Với trường hợp cảu bệnh đã được chẩn đoán bị viêm cầu thận cấp nên thực hiện chữa trị kịp thời. Theo đó, bạn cần tuân thủ thực hiện chữa trị theo các phương pháp mà bác sĩ đưa ra. Đồng thời để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh, bạn cần lưu ý thực hiện tốt một số yêu cầu như sau:
– Luôn giữ cho môi trường sống trong lành. Bảo vệ cơ thể trước các tác động từ bên ngoài môi trường gây nhiễm khuẩn.
– Kiểm soát tăng huyết áp và các triệu chứng của bệnh để phòng tránh biến chứng có thể xảy ra.
– Thường xuyên theo dõi, kiểm soát tình trạng bệnh để có cách đối phó, xử lý kịp thời
– Điều trị sớm và đúng theo chỉ định của bác sĩ.
– Thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để ngăn ngừa bệnh. Bạn nên hạn chế ăn mặn, giảm ăn các loại thực phẩm, thức ăn chứa nhiều đạm và chất béo, hạn chế uống nước,…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *