CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM CẦU THẬN BẰNG ĐÔNG Y

Hiện nay trường hợp mắc bệnh viêm cầu thận đã trở nên rất phổ biến, khi mắc viêm cầu thận thì cần được chữa trị kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Tùy vào nguyên nhân mắc bênh và biểu hiện của người mắc bệnh viêm cầu thận mà ta chuẩn đoán được bệnh nhân đang mắc loại viêm cầu thận gì. Một số loại viêm cầu thận phổ biến:

– Viêm cầu thận cấp

– Viêm cầu thận bán cấp

– Viêm cầu thận mãn tính

cach-chua-benh-viem-cau-than-bang-dong-y

Tùy theo những loại viêm cầu thận mà ta có những cách chữa trị hợp lý. Các bạn nên tới những phòng khám uy tín để khám và chữa bệnh hợp lý. Việc chữa bệnh viêm cầu thận cần thời gian và chế độ ăn uống hợp lý. Các bạn nên làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Theo đông y thì những nguyên nhân dẫn tới viêm cầu thận là những nguyên nhân sau.

– Do thời tiết khí hậu thất thường và được ghi là tà của lục dâm (lục dâm là phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa).

Trong trường hợp này phong hàn, thấp là phiền hơn. Phong (gió), hàn (lạnh), thấp (ẩm thấp) dễ sinh bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh ở tỳ vị.

– Do thất tình: Bẩy trạng thái tình cảm quá mức kéo dài sẽ gây bệnh: buồn quá hại phế, lo nghĩ quá hại tỳ, kinh sợ quá hại thận…

– Do lao động ở môi trường nhiều độc hại, no đói thất thường hoặc ăn uống phải chất độc hoặc bị trùng thú độc cắn.

Như vậy muốn phòng bệnh cần phòng tránh ba nhóm nguyên nhân trên. Có nhiều trường hợp đã mắc bệnh viêm cầu thận nhưng do chủ quan không tới phòng khám để theo dõi hoặc không dùng thuốc chữa trị hợp lý đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Dưới đây là một số vị thuốc thường dùng chữa bệnh thận

Các bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý lành mạnh, vận động và uống nước nhiều để cơ thể khỏe mạnh hơn. Một số bài thuốc tốt cho sức khỏe của bạn.

Thuốc lợi tiểu chữa phù: Bạch linh, trạch tả, mã đề.

Thuốc bổ thận, bổ khí huyết: Hoàng kỳ, bạch truật, thục địa, đương quy.

Tuy nhiên trong điều trị cần tùy giai đoạn viêm cấp hay mạn mà kết hợp thuốc tân dược và đông dược.

Nếu viêm cầu thận cấp: Dùng tân dược là chính. Tân dược có thể dùng prednisolon (nhóm corticoide) phối hợp với thuốc kháng sinh (do thầy thuốc chỉ định). Kết hợp với các vị thuốc bổ như nhân sâm, hoàng kỳ, đương quy, bạch truật hoặc dùng bài Lục vị địa hoàng hoàn (thục địa, hoài sơn, sơn thù, đan bì, bạch linh, trạch tả). Khi bị viêm cầu thận mạn tính việc điều trị bằng đông dược là cần để nâng sức đề kháng (chính khí) các vị thuốc thường dùng là: Hoàng kỳ, đương quy, bạch truật, nhân sâm, kỷ tử, ba kích…

Điều trị viêm cầu thận ở giai đoạn nào cũng khó. Vì vậy, khi triệu chứng phù từ mặt xuống chân, phù trắng, đau lưng, đái ít có thể đái đục đỏ cần đi khám ngay ở các cơ sở y tế. Bệnh chữa tích cực sẽ khỏi hoàn toàn, chữa sai càng làm nhiễm độc thêm và dẫn đến suy thận sẽ vô cùng phức tạp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *