CHỮA BỆNH SUY THẬN BẰNG PHƯƠNG PHÁP TẾ BÀO GỐC

Suy thận hiện đang là một căn bệnh nguy hiểm, khó khăn trong việc điều trị và đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Hiện nay, phương pháp được dùng phổ biến để chữa trị cho bệnh nhân suy thận là chạy thận (lọc máu) được cho là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp dùng thay thế giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh mà không thể chữa trị triệt để. Một phương pháp mới đã được tìm ra giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất, có thể cứu sống người bệnh, đó là phương pháp tế bào gốc.

CHỮA BỆNH SUY THẬN BẰNG PHƯƠNG PHÁP TẾ BÀO GỐC

Tiêm tế bào gốc vào thận người bệnh để trị bệnh suy thận

Phương pháp tế bào gốc – giải pháp mới chữa khỏi bệnh suy thận

Phương pháp tế bào gốc là một loại tế bào đa năng khi đưa vào cơ thể con người có khả năng tự làm mới và sao chép để thay thế cho các tế bào bị nhiễm bệnh và biến mất. Đây là một thành quả mới đánh dấu sự phát triển của nền y học, khoa học thế giới trong việc điều trị các căn bệnh, nhất là với các bệnh nan y. Bệnh nhân bị suy thận mãn tính nếu được áp dụng phương pháp này cũng sẽ cho cơ hội điều trị đạt kết quả cao, có thể chữa lành bệnh.
Nguyên lý sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh suy thận
Khi thực hiện áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ được tiêm qua động mạch hoặc dùng các phương pháp can thiệp để đưa tế bào gốc vào thận. Tế bào gốc sau khi được đưa vào thận sẽ tự sản sinh tế bào mới thay thế cho các tế bào thận bị hư hại, không chế sự hình thành hoại tử thận, đạt hiệu quả trong việc duy trì chức năng thận.
Hiệu quả của phương pháp tế bào gốc trong điều trị suy thận
Theo đánh giá hiệu quả, nếu người bệnh sau khi áp dụng phương pháp này khoảng 1 tuần và sau 2 liệu trình điều trị chức năng thận của người bệnh sẽ dần trở lại bình thường, các triệu chứng như tiểu dắt, sưng tấy, cao huyết áp, thiếu máu sẽ giảm dần và được cải thiện. So với các phương pháp điều trị bệnh suy thận khác, sử dụng tế bào gốc ít xảy ra tác dụng phụ, giảm thiểu gắng nặng điều trị cho bệnh nhân. Phương pháp điều trị này có ưu điểm là rủi ro thấp, hiệu quả nhanh, chỉ hơi đau và hiệu quả điều trị tốt.
Các loại suy thận có thể dùng phương pháp tế bào gốc để điều trị
Phương pháp tế bào gốc được áp dụng hiệu quả trong điều trị suy thận cấp tính và suy thận mãn tính và suy thận giai đoạn I, II, III, IV (nhiễm độc niệu). Bên cạnh đó, phương pháp này còn có thể được áp dụng để ngăn chặn các bệnh gây biến chứng thành bệnh suy thận như viêm cầu thận mạn tính, nhiễm độc thận, suy thận di truyền, truyền nhiễm,…

Bình luận

  1. dieu tri tre bao goc cho nguoi suy than da ve toi viet nam chua .neu chua thi cho e hoi con lau nua khong a

Your email address will not be published. Required fields are marked *