BÀO CHẾ THUỐC CHỮA SỎI THẬN TỪ VỎ SẦU RIÊNG

Trong dân gian thường dùng vỏ quả sầu riêng kết hợp với mã đề để làm bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Cùng tìm hiểu về công dụng và cách bào chế bài thuốc chữa sỏi thận từ 2 nguyên liệu đơn giản này để áp dụng chữa bệnh cho mình các bạn nhé.

Chữa bệnh sỏi thận bằng bài thuốc từ vỏ sầu riêng

BÀO CHẾ THUỐC CHỮA SỎI THẬN TỪ VỎ SẦU RIÊNG

Sầu riêng là một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích nhờ mùi thơm đặc trưng và vị béo ngậy. Trong thành phần quả sầu riêng có chứa nguồn chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó đây còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Tất cả các bộ phận của cây sầu riêng như lá, rễ, hạt, vỏ quả sầu riêng,… đều có công dụng chữa bệnh.

Riêng phần vỏ quả sầu riêng thường được dùng để chữa bệnh, dùng dưới dạng thái lát mỏng, phơi khô làm thuốc. Theo Đông y vỏ quả sầu riêng có vị đắng, tính ấm, có tác dụng ích khí, tiêu thực, cầm mồ hôi, làm ấm phổi để chữa ho, thường được dùng làm thuốc bổ khí, chữa đầy bụng, sỏi thận, khó tiêu, ho do hàn, cảm sốt.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ vỏ sầu riêng như sau:

Dùng vỏ sầu riêng kết hợp với mã đề chữa sỏi thận. Vỏ sầu riêng dùng ở dạng khô đem sao vàng, mỗi lần dùng 35g. Lá mã đề cũng dùng ở dạng khô, mỗi lần dùng 10g. Cả 2 vị thuốc đem cho vào ấm sắc thuốc, đổ 3 chén nước, sắc còn 1 chén, cho người bệnh uống hết. Dùng bài thuốc liên tục trong khoảng 10 ngày 1 liệu trình. Cứ sau khoảng 2 liệu trình thì đi xét nghiệm kiểm tra lại một lần.

Chữa bệnh sỏi thận bằng bài thuốc từ rau Om

BÀO CHẾ THUỐC CHỮA SỎI THẬN TỪ VỎ SẦU RIÊNG

Bên cạnh bài thuốc từ vỏ sầu riêng, trong dân gian còn dùng rau om (hay còn gọi là rau ngổ) chữa bệnh sỏi thận cũng rất hiệu quả, an toàn.

Bài thuốc như sau: mỗi lần bạn lấy khoảng 50g rau om tươi đem rửa thật sạch, giã nhỏ vắt lấy nước, cho thêm chút muối rồi uống ngày 2 lần. Uống liên tục trong khoảng một tuần. Sau đó giảm bớt xuống kết hợp với thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả chữa trị bệnh rất tốt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *