5 mẹo nhỏ áp dụng hàng ngày làm tan sỏi thận hiệu nghiệm

Sỏi thận là tình trạng kết tửa một số chất trong nước tiểu tạo thành các viên sỏi. Để chữa bệnh sỏi thận không nhất thiết phải phẫu thuật lấy sỏi mà có thể áp dụng các phương pháp đơn giản hơn làm tan sỏi và đẩy sỏi thận ra ngoài một cách tự nhiên. Dưới đây là một số mẹo đơn giản được khuyên áp dụng giúp làm tan sỏi và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nước chanh

5 mẹo nhỏ áp dụng hàng ngày làm tan sỏi thận hiệu nghiệm

Chanh có chứa thành phần axit tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa và làm bào mòn sỏi thận, loại bỏ chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Đối với người bệnh sỏi thận nên thường xuyên uống nước chanh tươi mỗi ngày để chưa trị bệnh hiệu quả. Tốt hơn bạn nên uống nước chanh trước khi ăn, thực hiện liên tiếp trong khoảng 1 tuần có thể loại bỏ sỏi mật. Kết hợp nên uống nhiều nước mỗi ngày.

Bạc hà cay

Bạc hà là một vị thuốc dùng để chữa trị nhiều bệnh, trong đó nó có tác dụng rất tốt trong điều trị sỏi thận, sỏi mật. Theo nghiên cứu, bạc hà có khả năng hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích dịch túi mật và các dịch tiêu hóa khác. Thêm vào đó, nó có một hợp chất gọi là terpene có thể làm tan sỏi mật. Nó cũng được cho là giúp giảm co thắt và giảm đau túi mật cấp tính.

Cây bồ công anh

5 mẹo nhỏ áp dụng hàng ngày làm tan sỏi thận hiệu nghiệm

Trong dân gian thường dùng cây bồ công anh để chữa sỏi thận giúp làm tan sỏi, dùng cho bệnh nhân suy thận, chữa nóng gan. Theo nghiên cứu, bồ công anh còn có tác dụng kích thích chức năng của túi mật hoặc động tích cực phòng chống sỏi.
Người bệnh có thể dùng bồ công anh làm rau sống hoặc hấp lên để ăn. Cách khác là uống nước trà bồ công anh cũng có tác dụng làm mát cơ thể và làm tan sỏi mật.

Nước ép táo và giấm táo

5 mẹo nhỏ áp dụng hàng ngày làm tan sỏi thận hiệu nghiệm

Đây là  thức uống tuyệt vời từ tự nhiên giúp bạn làm tan sỏi mật hiệu quả. Táo có chứa thàn phần axit malic giúp làm mềm và tan sỏi. Không chỉ có khả năng làm tan sỏi mật, táo và giấm táo còn có thể ngăn ngừa sự tái phát của sỏi mật cũng như làm giảm đau mỗi khi sỏi mật hành hạ bạn.

Rượu vang

5 mẹo nhỏ áp dụng hàng ngày làm tan sỏi thận hiệu nghiệm

Không chỉ là thức uống thơm ngon được nhiều người ưa thích, rượu vang còn có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Trong đó, nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần uống 1/2 ly rượu vang mỗi ngày có thể giúp bạn tránh khỏi các cơn đau do sỏi mật gây ra và làm giảm số lượng các cuộc tấn công của sỏi mật tới 40%.
Bạn lưu ý chỉ nên uống đủ liều lượng khoảng 1/2 ly mỗi ngày và không lạm dụng rượu quá nhiều để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *