CÁCH CHỮA ĐI TIỂU NHIỀU BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Chứng đi tiểu nhiều có thể gặp phải ở bất kỳ ai kể cả người lớn và trẻ em, người già do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là dấu hiệu quả các bệnh lý như sỏi thận, suy thận, viêm bàng quan, bệnh tiểu đường,… hoặc do các nguyên nhân không phải bệnh lý như uống nhiều nước, bia,… Việc đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm sẽ dẫn đến bị mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản từ thảo dược tự nhiên dùng để chữa đi tiểu nhiều rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách chữa đi tiểu nhiều bằng giá đỗ xanh

CÁCH CHỮA ĐI TIỂU NHIỀU BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Giá đỗ xanh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là công dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và chống viêm nhiễm hiệu quả,… Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng giá đỗ để chữa bệnh đi tiểu nhiều lần hoặc tiểu dắt hiệu quả.
Bài thuốc được thực hiện như sau: bạn lấy giá đỗ đem rửa sạch (có thể ngâm qua nước muối) rồi mang luộc chín. Sau đó lấy nước luộc giá đỗ, cho thêm đường vào pha dùng để uống nhiều lần trong ngày sẽ nhanh chóng cho hiệu quả. Nước giá đỗ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng đồng thời rất tốt cho cơ thể.

Cách chữa đi tiểu nhiều bằng râu ngô và kim tiền thảo

CÁCH CHỮA ĐI TIỂU NHIỀU BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Một trong số các công dụng chính trong việc chữa bệnh của râu ngô chính là chữa trị bệnh viêm thận, viêm bàng quang, sỏi tiết niệu – là các nguyên nhân dẫn đến chứng tiêu dắt, tiểu buốt. Bên cạnh đó, kim tiền thảo là một vị thảo dược dùng để chữa bệnh sỏi thận mà có thể hầu hết mọi người đều biết đến. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này theo kinh nghiệm dân gian có thể chữa chứng đi tiểu nhiều rất hiệu quả, nhất là khi đây là các triệu chứng do bệnh thận, bệnh viêm bàng quang.
Rất đơn giản, với bài thuốc này bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu nêu trên đem nấu nước để uống thay trà hàng ngày. Áp dụng liên tục hàng ngày sẽ giúp khắc phục bệnh tiểu nhiều lần và chữa tiểu buốt do bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo gây ra hiệu quả.

Cách chữa đi tiểu nhiều bằng đậu đỏ

CÁCH CHỮA ĐI TIỂU NHIỀU BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Kết hợp đậu đỏ với mè gà làm món ăn bài thuốc chữa bệnh tiểu nhiều lần và bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Bạn thực hiện chế biến như sau:
Lấy khoảng 2 chiếc mề gà rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nấu chín cùng với đậu đỏ, ăn mỗi ngày một lần sẽ thấy bệnh đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo có dấu hiệu thuyên giảm.

Cách chữa đi tiểu nhiều bằng câu kỷ tử

CÁCH CHỮA ĐI TIỂU NHIỀU BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Câu kỷ tử là một vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y để chữa trị nhiều căn bệnh. Đây là vị thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt,… Khi bị đi tiểu nhiều lần có thể dùng vị thuốc này để chữa trị hiệu quả.
Bạn chỉ cần dùng câu kỷ tử đun nước để uống ngày 2 lần, thực hiện liên tiếp trong khoảng 2 – 3 ngày sẽ thấy bệnh có dấu hiệu tuyên giảm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *