CHỮA BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC TỪ RAU SAM

Trong dân gian có rất nhiều cách, bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Trong đó, bài thuốc từ cây rau sam rất đơn giảm mà có thể loại bỏ sỏi thận ra ngoài cơ thể mà không cần tới biện pháp phẫu thuật được nhiều người áp dụng. Các bạn có thể tìm hiểu công dụng và cách chữa bệnh sỏi thận từ cây rau sam ngay dưới đây.

CHỮA BỆNH SỎI THẬN HIỆU QUẢ BẰNG BÀI THUỐC TỪ RAU SAM

Rau sam được coi là một loại cỏ dại, có thân bò sát mặt đất màu hơi hồng/đỏ, trơn nhẵn với các lá mọc đối thành cụm tại các đốt hay đầu ngọn. Các hoa màu vàng có 5 phần như thông thường và đường kính tới 0,6 cm. Các hoa bắt đầu xuất hiện vào cuối mùa xuân và kéo dài cho tới giữa mùa thu. Tất cả các bộ phận của loại cây cỏ này được dùng để làm món ăn phổ biến trong dân gian. Rau sam có vị chua, tính mát thường được dùng để nấu canh ăn rất mát.

Công dụng chữa bệnh sỏi thận của rau sam

Tuy được coi là một loại cỏ dại nhưng rau sam có rất nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh. Theo nghiên cứu, trong rau sam có chứa thành phần chất dinh dưỡng dồi dào, bao gồm: protit, gluxit, tro, canxi, photpho, sắt, caroten, các loại vitamin B1, B2, C, vitamin PP. Đặc biệt, trong rau sam có chứa thành phần chất axit béo đa dạng không no Omega 3. Chất này giúp ải thiện trạng thái lỏng các màng tế bào, có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch và tăng cường sức miễn dịch của cơ thể. Đây là một nguyên liệu quý từ tự nhiên có tác dụng chữa trị hiệu quả đối với các trường hợp bệnh viêm nhiễm đường ruột và đường sinh dục, tiết niệu, viêm cầu thận, viêm bàng quang.

Theo đông y, rau sam có vị chua tính lạnh, không có độc tính, vào ba kinh Tâm, Can và Đại trường, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tiêu viêm, nhuận trường lợi tiểu, thường được dùng trong các chứng viêm nhiễm, lở ngứa, kiết lỵ.

Bài thuốc từ rau sam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Dùng rau sam làm bài thuốc trị bệnh sỏi thận có tác dụng tổng hết sỏi thận ra khỏi cơ thể đã được nhiều người áp dụng. Đây có thể xem là một trong các phương pháp điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả, nhất là đối với những trường hợp nhẹ. Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc theo cách sau:

Lấy rau sam tươi, rửa thật sạch rồi nấu nước để uống trong ngày. Mỗi ngày bạn có thể dùng với liều lượng là 500g. Khi uống nước rau sam, người bệnh lưu ý nên cố gắng nhìn tiểu cho tới khi không nhịn được nữa thì hãy đi. Khi đó sẽ tống khứ được sỏi ra ngoài.

Hãy áp dụng bài thuốc này thường xuyên và đi kiểm tra tình trạng sỏi thận cho tới khi loại bỏ hết sỏi ra ngoài. Trong quá trình điều trị, người bệnh cũng đừng quên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ sinh hoạt, nhất là ăn uống tốt cho bệnh sỏi thận để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Ngoài công dụng trị bệnh sỏi thận đặc biệt hiệu quả, các bạn có thể tận dụng cây rau sam để trị các chứng bệnh khác như tiểu buốt, đại tiện rau máu bằng cách lấy rau sam rửa sạch, giã lấy nước cốt để uống. Hoặc bạn có thể dùng rau sam để nấu canh ăn hàng ngày cũng rất tốt để trị bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *