ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN VỚI CÂY SÂM ĐẤT

Bạn đã biết gì về công dụng của cây sâm đất? Trong dân gian thường lấy củ cây sâm đất ngâm rượu uống hoặc nấu canh ăn rất mát và thải được gan,… Không những thế đây còn là một vị thuốc dùng để chữa nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các bạn cách dùng bài thuốc từ củ cây sâm đất điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả.

Cây sâm đất và công dụng chữa bệnh hiệu quả

ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN VỚI CÂY SÂM ĐẤT

Cây sâm đất thường được biết đến với tên gọi là cây quả nổ, là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi. Cây có thân cao 50 cm, có lông, phiến lá bầu dục, mặt trên có lông thưa, bìa có rìa lông cứng, hoa to, đẹp, lam tím. Trong dân gian trẻ em thường lấy quả của loại cây này cho vào nước tại tiếng nổ tanh tách vui tai. 
Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng củ cây sâm đất để nấu canh ăn có vị chua ngọt giúp giải nhiệt cho cơ thể rất tốt và giải độc gan. Không những thế nó còn được dùng như một vị thuốc thảo dược để chữa chứng bệnh viêm khớp, giúp lợi tiểu, nhuận tràng, làm long đờm,… rất hiệu quả. Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để chữa bệnh. Dùng cây sâm đất làm thuốc chữa bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang được áp dụng khá phổ biến.

Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây sâm đất

ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN VỚI CÂY SÂM ĐẤT

Để chữa bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm thận, người bệnh có thể áp dụng dùng cây sâm đất như sau:

– Mỗi ngày bạn lấy khoảng 10 – 15g rễ cây sâm đất ở dạng khô đem sắc uống hoặc tán thành một pha với nước uống như uống trà.

– Trong dân gian thường dùng củ (rễ) sâm đất để ngâm rượu uống. Với người bệnh sỏi thận có thể dùng khoảng 2 – 5g bột rễ cây sâm đất pha với rượu uống trong ngày.

Lưu ý: người bệnh nên sử dụng thuốc với liều lượng phù hợp, không nên dùng quả nhiều vì có thể gây nôn mửa và chảy nhiều mồ hôi. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng kết hợp với các loại thuốc khác cũng như cách sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *