TRIỆU CHỨNG VÀ BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP Ở HỘI CHỨNG THẬN HƯ

Bệnh thận hư nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như cao huyết áp, suy thận, nhiễm trùng… chính vì vậy việc nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh khá quan trọng giúp bạn sớm xác định và có phương án điều trị bệnh kịp thời.
thận hư khiến bệnh nhân bị cao huyết áp


TRIỆU CHỨNG VÀ BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP Ở HỘI CHỨNG THẬN HƯ

Triệu chứng


– Phù: toàn thân, quanh mắt, chân, đặc biệt là bàn chân và mắt cá chân, bụng căng phù, phù mặt

– Tiểu ít, nước tiểu có bọt

– Tăng cân do ứ nước 

– Chán ăn

– Cao huyết áp

Các biến chứng

Biến chứng của hội chứng thận hư có thể bao gồm:

Các cục máu đông. Sự bất lực của các cầu thận để lọc máu đúng cách có thể dẫn đến mất mát protein trong máu giúp ngăn ngừa đông máu. Điều này làm tăng nguy cơ phát triển một cục máu đông (huyết khối) trong tĩnh mạch.

Cholesterol trong máu cao và chất béo trung tính trong máu cao. Khi mức độ của chất đạm albumin trong máu giảm, gan làm nhiều albumin. Đồng thời, gan phát hành nhiều cholesterol và chất béo trung tính.

Nghèo dinh dưỡng. Mất protein máu quá nhiều có thể dẫn đến suy dinh dưỡng. Điều này có thể dẫn đến giảm cân, nhưng nó có thể được ẩn bởi sưng phù.

Cao huyết áp. Thiệt hại về tiểu cầu và kết quả là sự tích tụ các chất thải trong máu (urê huyết) có thể làm tăng huyết áp.

Suy thận cấp tính. Nếu thận bị mất khả năng lọc máu do thiệt hại các tiểu cầu thận, các chất thải có thể xây dựng nhanh chóng trong máu. Nếu điều này xảy ra, có thể cần chạy thận cấp cứu, một phương tiện nhân tạo các loại bỏ chất lỏng và chất thải từ máu, thường với một máy thận nhân tạo (dialyzer).

Suy thận mãn tính. Hội chứng thận hư có thể gây ra thận mất dần chức năng của chúng qua thời gian. Nếu chức năng thận giảm xuống đủ thấp, có thể yêu cầu chạy thận hoặc ghép thận.

Nhiễm trùng. Những người có hội chứng thận hư có tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *