BÀI THUỐC CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ BỢ BẠN CHƯA BIẾT

Cây cỏ bợ (cỏ bốn lá) là một cây cỏ mọc dại dưới các bờ ruộng phổ biến tại các vùng quê. Vì đây là một loại cỏ mọc dại nên rất ít người biết đến công dụng chữa bệnh của nó. Trong đó, cây cỏ bợ được xem là vị thuốc rất tốt cho người bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang, bí tiểu,… Dưới đây các bạn có thể tham khảo bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây cỏ bợ để áp dụng điều trị bệnh cho mình.

Vị thuốc từ cây cỏ bợ chữa bệnh hiệu quả

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH SỎI THẬN TỪ CÂY CỎ BỢ BẠN CHƯA BIẾT

Nếu ở các vùng quên thì hẳn bạn sẽ không còn thấy xa lạ với cây cỏ bợ. Đây là một loại cây thân mảnh, bờ sát đất, lan ra thành nhiều hướng khác nhau. Cỏ mọc hoang ở khắp nơi, nhiều nhất là ở bờ ruộng, đầm lầy, những nơi ẩm thấp,…
Cây cỏ bợ được nhìn nhận và sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Theo y học cổ truyền, cây cỏ bợ có vị ngọt, hơi đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu sưng, giải độc, nhuận gan, sáng mắt, trị mất ngủ. Ngoài ra, trong thành phần của cây còn có chứa các chất như protid, glucid, carotene, vitamin C, nước,… Trong dân gian sử dụng cây cỏ bợ để chữa các bệnh về đường tiểu như tiểu dắt, tiểu buốt, bệnh sỏi thận và sỏi bàng quang,… hiệu quả. Vị thuốc thường được dùng ở dạng cây tươi hoặc khô.
Các bài thuốc chữa bệnh từ cây cỏ bợ:
– Chữa sỏi thận, sỏi bàng quang
Dùng cây cỏ bợ dạng tươi đem rửa thật sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt dùng để uống vào mỗi buổi sáng. Mỗi ngày người bệnh cần uống 1 bát như vậy và uống liên tục trong một liệu trình khoảng 5 ngày sẽ có tác dụng rất tốt.
– Chữa bí tiểu, tiểu dắt
Dùng cỏ bợ tươi 20-30g (hoặc cỏ khô 10-15g) sắc nước uống thay nước trong ngày. Cách này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn.
– Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường
Dùng cỏ bợ kết hợp với vị thuốc thiên hoa phấn, mỗi vị 10-15g, sắc nước uống thay nước trong ngày. Cách này có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh tiểu đường và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *