BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA BỆNH SUY THẬN CẤP HIỆU QUẢ

Bài thuốc chữa bệnh suy thận cấp chỉ từ 2 nguyên liệu đơn giản, quen thuộc là cỏ nhọ nồi và đỗ đen mang lại hiệu quả cao, được áp dụng phổ biến trong dân gian.
Bệnh suy thận cấp là sự mất đi đột ngột khả năng thực hiện các chức năng của thận. Đây là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người và có thể dẫn đến tử vong. Bệnh xuất hiện với các triệu chứng như tiểu đêm, giảm lượng nước tiểu, đau ngực, đau lưng, mỏi gối, cơ thể mệt mỏi,… Bệnh cần được phát hiện và chữa trị sớm để tránh phát triển nặng. Bài thuốc từ cỏ mực và đỗ đen rất đơn giản nhưng có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA BỆNH SUY THẬN CẤP HIỆU QUẢ

Công dụng chữa bệnh của cỏ mực và đỗ đen

– Cỏ mực (cỏ nhọ nồi) là mọt loại cây cỏ dại mọc hoang những được dân gian biết đến và dùng như một vị thuốc để chữa trị nhiều căn bệnh. Nhân dân dùng cây cỏ mực giã vắt nước uống để cầm máu trong rong kinh, trĩ ra máu, bị thương chảy máu. Còn dùng chữa ho, hen, viêm họng… Theo đông y, cỏ mực có vị ngọt, chua, tính lương vào 2 kinh can và thận, tác dụng bổ thận âm, chỉ huyết lỵ; dùng chữa can thận âm kém, lỵ, đại tiện ra máu, làm đen râu tóc.
– Đỗ đen là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Thông thường, đỗ đen được dùng để nấu chè ăn rất mát và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng như một vị thuốc có tác dụng thông tiểu tiện và thông mật. Những vị thuốc chế từ đậu đen có tác dung bổ thận thủy. Nhờ đó có thể khắc phục được các triệu chứng của bệnh suy thận cấp và ngăn chặn tình trạng bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh suy thận cấp

BÀI THUỐC ĐƠN GIẢN CHỮA BỆNH SUY THẬN CẤP HIỆU QUẢ

Nguyên liệu chính của bài thuốc này như đã nói ở trên gồm cỏ mực (hạ liên thảo) và hạt đỗ đen. Bài thuốc được thực hiện như sau:
Lấy cỏ mực rửa sạch thái nhỏ, phơi khô sau đó sao vàng trên lửa than. Hằng ngày dùng khoảng 30g cây cỏ mực nấu chung với 40g đỗ đen rang cháy vừa. Đun hỗn hợp cỏ mực và đỗ đen sôi rồi chắt lấy nước uống như uống nước bình thường. Mỗi thang thuốc có thể nấu nhiều lần. Chỉ cần uống vài thang thuốc, người bệnh sẽ nhận thấy những chuyển biến rõ rệt, nhất là các triệu chứng bệnh giản hẳn; đồng thời bệnh nhân sẽ cảm thấy ăn ngon, ngủ ngon hơn. Kiên trì dùng bài thuốc sẽ cho hiệu quả khắc phục các triệu chứng của bệnh suy thận cấp hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh suy thận cấp có thể áp dụng lâu dài mà không lo gặp phải tác dụng phụ. Hơn nữa, thuốc phù hợp với mọi cơ địa nên ai cũng có thể sử dụng.
Cùng với việc dùng bài thuốc đều đặn, kiên trì, người bệnh cần chú ý kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ; thực hiện điều trị kết hợp theo phương pháp chính vẫn là cần thiết nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *