MÓN ĂN BÀI THUỐC TỪ BÍ ĐAO CHỮA BỆNH SỎI THẬN

Bí đao là một loại quả quen thuộc, dễ trồng dùng chủ yếu làm thực phẩm và là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Về công dụng chữa bệnh, bí đao có tác dụng bổ thận, lợi thấp rất tốt cho các trường hợp bệnh sỏi thận, viêm cầu thận, sưng phù chi dưới,… Dùng món ăn bài thuốc từ quả bí đao chữa bệnh sỏi thận mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Món ăn bài thuốc từ bí đao chữa bệnh sỏi thận

MÓN ĂN BÀI THUỐC TỪ BÍ ĐAO CHỮA BỆNH SỎI THẬN

Để chữa trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhanh chóng cần có sự phối hợp giữa các phương pháp điều trị chính và hỗ trợ điều trị bệnh với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý tại nhà. Trong đó, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống tốt cho tình trạng bệnh. Có nhiều loại thực phẩm tốt cho tình trạng bệnh sỏi thận được khuyên áp dụng đối với người bệnh như sữa, các loại trái cây,… Trong đó, bí đao được coi là thực phẩm “vàng” dành cho người bệnh thận cần thiết tăng cường áp dụng tốt cho tình trạng bệnh. Đối với người bệnh sỏi thận nên thường xuyên áp dụng món ăn bài thuốc từ canh bí đao, cật heo để điều trị bệnh rất hiệu quả. Công thức của món ăn bài thuốc này như sau:
Nguyên liệu: 
– Bí đao 250g
– Cật heo 1 quả
– Các vị thuốc gồm ý dĩ, hoài sơn dược, hoàng kỳ mỗi thứ 9g
– Nấm hương
Cách chế biến:
– Trước tiên bạn lấy bí đao gọt bỏ vỏ, hạt, rửa sạch, cắt thành từng miếng. Cật heo làm sạch, lọc bỏ phần gân trắng, rửa sạch, cắt miếng mỏng, chần qua nước sôi. Nấm hương và các vị thuốc còn lại đem rửa sạch.
– Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu gồm các vị thuốc và bí đao vào nồi, đổ nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút. Sau đó bạn cho cật heo, nấm hương vào nấu chín lên và nêm gia vị vừa ăn vào là được.
Dùng món ăn bài thuốc này kèm các bữa cơm, áp dụng thường xuyên trong thời gian dài sẽ rất tốt giúp điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả.
Trong quá trình điều trị bệnh sỏi thận, người bệnh cần lưu ý không nên uống rượu bia, hạn chế ăn nhiều muối, thức ăn nhiều dầu mỡ, các loại rau quả chứa nhiều oxalate (rau bina, cam, dâu,…) vì sẽ khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *